TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ: Thanh tra không dừng lại dù bà Trần Vũ Quỳnh Anh không còn là công chức

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ: Thanh tra không dừng lại dù bà Trần Vũ Quỳnh Anh không còn là công chức

Bộ Nội vụ và Thanh tra Chính phủ đang theo dõi, bám sát vụ việc bổ nhiệm thần tốc bà Trần Vũ Quỳnh Anh (nguyên cán bộ tỉnh Thanh Hoá). Nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì vẫn bị xem xét xử lý, dù bà Quỳnh Anh không còn là công chức.

Trong cuộc Họp báo chính phủ thường kỳ tháng 3 diễn ra chiều 3/4, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn đã trả lời câu hỏi liên quan đến việc bổ nhiệm thần tốc bà Trần Vũ Quỳnh Anh. Ông Trần Anh Tuấn cho biết Thủ tướng đã có chỉ đạo chung tới các cơ quan. Theo đó, các cơ quan tổ chức phải khách quan và xử lý nghiêm minh theo pháp luật nếu phát hiện sai phạm.

Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa đã thanh tra tổng thể các vấn đề diễn ra trong giai đoạn 2010-2015 ở Sở Xây dựng Thanh Hóa. Trong đó có việc bổ nhiệm, quy hoạch cán bộ bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

“Việc thanh tra của tỉnh Thanh Hóa hoàn toàn đúng chức trách, nhiệm vụ. Việc bổ nhiệm cán bộ cấp phòng thuộc thẩm quyền lãnh đạo Sở Xây dựng Thanh Hóa. Việc thanh tra kiểm tra có thể giao thanh tra tỉnh phối hợp Sở Nội vụ Thanh Hóa kiểm tra, xem có đảm bảo đúng quy định của pháp luật về bổ nhiệm, đề bạt không” - Thứ trưởng Bộ Nội vụ nói.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết, Thanh tra Bộ Nội vụ và Thanh tra Chính phủ có thể thanh tra lại vụ việc nếu thấy có dấu hiệu vi phạm trong quá trình thanh tra. Ông Tuấn cũng khẳng định: “Bộ Nội vụ đang theo dõi, bám sát vụ việc”.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh cũng bổ sung nhiều chi tiết liên quan đến tài sản của bà Quỳnh Anh. Ông Khách cho biết, đến lúc này, bà Quỳnh Anh không còn thuộc diện kê khai tài sản. Nghĩa vụ kê khai và thẩm quyền xác minh tài sản không còn được điều chỉnh theo quy định pháp luật về Phòng chống tham nhũng.

Tuy nhiên, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ không nghĩ việc thanh tra có thể bị dừng lại khi bà Quỳnh Anh không còn là công chức. Việc kê khai minh bạch tài sản là giải pháp để phòng chống tham nhũng. Nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì bà Quỳnh Anh vẫn bị xem xét xử lý

“Không đồng nghĩa việc không còn là công chức thì không bị thanh tra. Nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì vẫn bị xem xét xử lý” - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ nói.

Vương Diệu Quân

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên