TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall khởi sắc sau khi ông Trump hoãn thời hạn áp thuế với Trung Quốc

26-02-2019 - 09:14 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall khởi sắc sau khi ông Trump hoãn thời hạn áp thuế với Trung Quốc

Các chỉ số lớn đồng loạt tăng điểm khi các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc đạt được những tiến bộ đáng kể.

Trong phiên giao dịch đầu tiên của tuần, Dow Jones tăng 60,14 điểm, tương đương 0,23%, lên 26.091,95 điểm. S&P 500 tăng 3,44 điểm lên 2.796,11 điểm. Nasdaq tăng 0,36%, lên 7.554,46 điểm.

Phố Wall tiếp tục có diễn biến khởi sắc sau khi thông tin về việc tổng thống Donald Trump hoãn hạn chót tăng thuế đối với Trung Quốc vào ngày hôm qua. Đây được coi là dấu hiệu rõ ràng nhất của việc một thoả thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang sắp được đưa ra sau một thời gian dài hai nước áp những đòn thuế quan đối với nhau.

Các chỉ số rớt xuống vùng thấp nhất trong ngày ở những phút giao dịch cuối cùng.

 Tổng thống Trump chia sẻ trên trang Twitter và cho biết Mỹ sẽ không áp thuế nhập khẩu lên hàng hóa Trung Quốc vào thời hạn trước đó đưa ra là đầu tháng 3. Ông nói về “những tiến bộ đáng kể” trong các cuộc đàm phán song phương giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, trong đó có bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và vấn đề chuyển giao công nghệ. Tuy nhiên, ông không nhắc đến thời hạn áp thuế mới.

Barry Bannister, trưởng nhóm hoạch định chiến lược đầu tư cổ phiếu tại Stifel, cho biết: "Thị trường dường như đang mong đợi một "thoả thuận thương mại lớn". Tuy nhiên, "các thoả thuận lớn mang đến những thay đổi bất ngờ và cả những mâu thuẫn của Mỹ và châu Âu cũng đang cần được giải quyết."

Tâm lý của các nhà đầu tư cũng khả quan hơn sau khi General Electric tuyên bố sẽ bán mảng kinh doanh dược phẩm sinh học cho Danaher với 21,4 tỷ USD. Sau đó, cổ phiếu của GE đã tăng hơn 6%. Cổ phiếu của Danaher cũng tăng 8,5%.

Tuy nhiên, cổ phiếu của Tesla đã giảm 5% sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) yêu cầu một thẩm phán buộc tội Elon Musk do vi phạm thỏa thuận. SEC đã trích dẫn một dòng tweet đưa thông tin "không chính xác" ngày 19 tháng 2 nói về vấn đề sản xuất, Bloomberg đưa tin.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên