tin mới
nextprev
X
+
-

Phòng làm việc của Người lãnh đạo theo phong thủy

Theo phong thủy, việc đặt phòng làm việc đúng phương vị tốt lành sẽ giúp các sếp thêm đảm lược, trí tuệ, ảnh hưởng đến sự hưng suy trong quản lý, thành bại trong sự nghiệp.

Việc sắp đặt phòng làm việc lý tưởng nhất cho người lãnh đạo làphía sau ghế ngồi phải có tường chắc chắn, bên trái chỗ ngồi là cửa sổ,nhìn qua cửa sổ thấy một phong cảnh thiên nhiên đẹp, không khí thoángđãng.

Theo phongthủy học, việc đặt phòng làm việc đúng phương vị tốt lành sẽ giúp các sếp thêmđảm lược, trí tuệ, ảnh hưởng đến sự hưng suy trong quản lý, thành bại trong sựnghiệp.

Vị tríphòng làm việc đặt ở trung tâm nhiệm sở là tốt nhất. Nếu là nơi kinh doanh, bànlàm việc của người chủ phải đặt ở tầng một hoặc tầng hầm. Ngoài ra, khi bố tríbàn làm việc như vậy, cần chú ý tới một số yếu tố.

Bàn làmviệc không được kê đối thẳng với cửa ra vào để tránh không bị những tạp âm bênngoài quấy nhiễu và người ngoài nhòm ngó. Làm như vậy để ngăn “sát khí” rấtkhông lợi cho người ngồi điều hành.

Sau lưngngười ngồi phải có “chỗ dựa” như bức tường. Khoảng cách giữa lưng người ngồivới tường không được quá lớn. Phong thuỷ học cho rằng, làm như vậy sẽ tăng thêmtính tự tin cho người ngồi làm việc, tránh không có cảm giác trống trải.

Trongtrường hợp gian phòng làm việc có cửa sổ, thì cửa sổ không được đối diện vớinhững biểu tượng không lành theo quan điểm của phong thủy, như ống khói, cộtđiện… Tốt nhất là nhìn qua cửa sổ thấy khoảng rộng bao la, vườn cây xanh tốt,cảnh núi non xanh biếc… Bên ngoài cửa sổ không nên có đường đi qua.

Cửa ra vàoở góc bên phải phía trước bàn sẽ không bị tạp âm quấy nhiễu và không bị ngườingoài nhìn ngó bất thường. Cửa ra vào mở ở phía bên trái bàn làm việc có thểthay đổi vị trí một chút, hiệu quả vẫn tốt.

Kỵ bày đặtbàn viết đối diện với cửa và khi ngồi làm việc quay lưng ra cửa. Phong thủy chorằng, cửa là khí khẩu vừa nạp sinh khí mà đồng thời cũng nạp sát khí. Ngồi quaylưng ra cửa thì sau lưng không có “chỗ dựa”, thường xuyên thấy cột sống bị ớnlạnh vì sát khí.

Cả tạp âmtừ ngoài truyền vào sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não không yên. Ngườilãnh đạo ở vị trí này luôn ở trạng thái căng thẳng, tâm trí sẽ rối loạn, dễ mắcsai lầm khi ra quyết định.

Đặt bànviết nên ở bên phải cửa ra vào, bàn làm việc với cửa ra vào hơi chếch với nhauvà xa ra một khoảng cách. Nếu gần cửa ra vào quá, sẽ bị sát khí quấy nhiễu, sẽgiảm hiệu suất lãnh đạo, không những thế, phong thuỷ cho rằng sẽ gây bệnh.

Kỵ sau chỗngồi có cửa sổ. Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ ngăn đường đicủa gió và ánh sáng, theo cách nói của phong thuỷ là chặn lại sự lưu thông củakhí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước saucũng bị suy vi.

Kỵ gần cửasổ có đường đi qua. Cửa sổ cũng là nơi nạp sinh khí và sát khí. Nếu gần đườngqua lại, thường nạp vào phòng tiếng bước chân người đi, tiếng cười, tiếng nói,tiếng ta thán… chúng đều là sát khí theo cách nói của phong thủy, rất bất lợicho việc điều hành và sự nghiệp của người làm việc tại đó.

Nếu vì mộtlý do nào đó phải kê bàn làm việc ở đây, phải có rèm che kín. Nhưng tốt nhất làdời phòng làm việc đi nơi khác.

Không kêbàn làm việc ở giữa phòng, vì sau lưng quá xa tường nhà, không có “chỗ dựa”,người lãnh đạo trước sau sẽ bị cô lập.

Và cuốicùng là áp dụng công thức “Nhất vị, nhị hướng”: Thứ nhất là Vị. Vị là vị tríngồi làm việc, phải được một trong bốn phương vị tốt theo mệnh cung của ngườilãnh đạo (vị trí ngồi làm việc tốt được tính so với trung tâm phòng làm việc).Thứ nhì là hướng. Khi ngồi làm việc thì mặt của người lãnh đạo phải nhìn về mộttrong bốn hướng tốt theo mệnh cung của mình.

Phong thủyhọc cho rằng, người ngồi làm việc phải được tiếp nhận sinh khí tốt thì mới minhmẫn trong điều hành công việc. Để có điều đó, trên bàn làm việc nên đặt quả cầuphong thủy bằng thạch anh trên phương vị Đông-bắc, hoặc đặt trên phương vịTây-nam (so với trung tâm bàn làm việc), sẽ tăng thêm lòng hăng say công việcvà sự minh mẫn cho người lãnh đạo.


 Theo Blogphongthuy
  Xem theo ngày : 
VCCorp Copyright 2007 - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam (VCCorp).
Tầng 16,17,18 - Toà nhà VTC online
Số 18 Tam Trinh, HBT, Hà Nội
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung