TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phụ nữ lấy chồng sớm là quá sai lầm: Thủ tướng Đức, Thủ tướng Anh, COO Facebook chắc hẳn sẽ "rất buồn" khi nghe lời khuyên của shark Linh

03-12-2018 - 14:08 PM | Sống

Phụ nữ lấy chồng sớm là quá sai lầm: Thủ tướng Đức, Thủ tướng Anh, COO Facebook chắc hẳn sẽ "rất buồn" khi nghe lời khuyên của shark Linh

Lấy chồng sớm hay muộn hay không lấy chồng không phải là yếu tố quyết định sự thành công, hạnh phúc của một người phụ nữ.

Nổi tiếng từ chương trình Thương vụ bạc tỷ, nữ doanh nhân Thái Vân Linh được nhiều người trẻ xem là hình mẫu phụ nữ hiện đại, thành công. Chia sẻ trong chương trình "Tôi chọn hạnh phúc" của HTV Life cuối tháng 9 qua, shark Linh khuyên các bạn trẻ đừng vội lấy chồng sớm bởi còn thời kỳ độc thân rất quý giá và làm được nhiều việc không bị rào cản. Chính bản thân shark Linh cũng lấy chồng khi hơn 30 tuổi sau khi đã dành trọn thanh xuân "work hard, play hard".

"Nghĩ đến chuyện lấy chồng sớm... quá sai lầm, quá sai lầm và quan trọng hơn, mình chưa tìm được người phù hợp. Khi độc thân, mình thấy mình có rất nhiều thứ để làm, thể giới mở rộng với mình. Vậy nên, Linh có một lời khuyên tới các bạn là: Hãy nắm lấy những thời gian đó. Đừng nên lúc nào cũng suy nghĩ là bao giờ mình mới gặp được chồng. Đó cũng là một sai lầm của Linh khi còn trẻ, rất mất thời gian.

Từ từ, mọi chuyện rồi sẽ tới. Bởi vì Linh đi chơi nhiều rồi nên bây giờ Linh toàn tâm toàn ý với gia đình. Mình phải thay đổi nhiều, khi ra quyết định mình cũng phải lựa ý chồng ý con nhưng mình không khó chịu, mình thoải mái với cuộc sống của mình bây giờ", shark Linh cho biết.

Phụ nữ lấy chồng sớm là quá sai lầm: Thủ tướng Đức, Thủ tướng Anh, COO Facebook chắc hẳn sẽ rất buồn khi nghe lời khuyên của shark Linh - Ảnh 1.

Shark Thái Vân Linh.

Quan điểm của shark Linh được khá nhiều người đón nhận tuy nhiên cũng có nhiều người không khỏi băn khoăn nếu nhìn vào tấm gương những chính trị gia, nữ doanh nhân lấy chồng sớm trên thế giới. Trong danh sách 100 phụ nữ ảnh hưởng nhất thế giới, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Anh Theresa May, COO Facebook Sheryl Sandberg đều kết hôn từ năm 23, 24 tuổi.

Năm 1977 ở tuổi 23, Angela Kasner kết hôn với sinh viên vật lý Ulrich Merkel và lấy Merkel cho tên của mình. Cuộc hôn nhân giữa 2 người kết thúc vào năm 1982. Tới năm 1988, Angela kết hôn cùng người chồng thứ 2 là nhà hóa học lượng tử và là giáo sư Joachim Sauer. Hiện Thủ tướng Đức Angela Merkel là người phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất thế giới. Bà không có con, còn Sauer có hai con trai từ cuộc hôn nhân trước đó.

Người phụ nữ có quyền lực thứ 2 thế giới là bà Theresa May. Sau khi Thủ tướng Cameron từ chức, bà May giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng 7 năm 2016, trở thành nữ thủ tướng thứ hai, theo sau bà Margaret Thatcher. Theresa May sinh năm 1956 và kết hôn cùng Philip May vào tháng 9 năm 1980. Thời điểm này bà 24 tuổi.

Nữ COO nổi tiếng của Facebook, Sheryl Sandberg sinh năm 1969. Năm 1993, khi 24 tuổi cô kết hôn với Brian Kraff vào năm 1993 và ly dị một năm sau đó. Năm 2004, cô kết hôn với CEO Yahoo! Dave Goldberg. Cặp đôi này có 1 con trai và 1 con gái. Tháng 5 năm 2015, Dave Goldberg ra đi do chứng rối loạn nhịp tim khi đang chạy bộ tại máy tập.

Cả 3 người phụ nữ: Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Anh Theresa May, COO Facebook Sheryl Sandberg đều kết hôn sớm và hiện trạng hôn nhân khác nhau nhưng họ đều có 1 điểm chung giống nhau đều là những người phụ nữ độc lập và tự do. Nếu xem xét kỹ thì shark Linh cũng chính là tuýp phụ nữ này.

Những phụ nữ tự do đều tự xây dựng cho mình một sự nghiệp riêng để tìm kiếm sự độc lập trong tài chính. Bởi khi đó họ sẽ tự do hơn trong mọi quyết định chi tiêu cho gia đình và cho cả những mối bận tâm riêng của mình. Độc lập về tài chính còn mang lại cho họ sự tự tin trong mọi quyết định, khẳng khái nói lên quan điểm của mình và bày tỏ rõ ràng cảm xúc của bản thân. Trong tâm tư của một người tự chủ, sẽ không chỉ còn đơn thuần là chuyện gia đình, bếp núc, con cái.

Một đặc điểm khác của mẫu phụ nữ độc lập, còn thể hiện rõ ràng ở khía cạnh tư duy chắc chắn, chuyên môn có tầm và khẳng định được vị trí của mình trong xã hội. Họ nhận thức được điều đó, kiêu hãnh với nó và càng tự tin tỏa sáng. Họ biết cách sử dụng vũ khí lợi hại này để chinh phục những người xung quanh, trong đó có một nửa yêu thương của mình.

Để trở thành người tự do, độc lập, những người phụ nữ này đều hiểu và nhận thức rõ về giá trị bản thân. Theo triết gia Aristotle, mục đích chính đáng nhất của con người trong đời là nhận thức bản thân mình một cách toàn diện, phát triển các tiềm năng của mình đến độ viên mãn, và từ đó hoàn thiện mình. Cuộc sống tốt đẹp là kết quả của sự phát triển toàn mãn năng lực, thiên tư và nhân cách của con người. Người nào nhận thức và phát huy được bản chất cũng như năng lực tiềm ẩn của mình sẽ có được cuộc sống thỏa nguyện.

Như vậy lấy chồng sớm hay muộn hay không lấy chồng không phải là yếu tố quyết định sự thành công, hạnh phúc của một người phụ nữ. Điều quan trọng nhất là cô nhận ra mục tiêu lớn nhất của cuộc đời mình là sống đúng với tiềm năng của bản thân hay chưa.

Theo Thảo Nguyên

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên