TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phú Thọ: Phát hiện thịt có dòi, hàng nghìn công nhân Now Vina đình công

30-04-2016 - 21:56 PM | Doanh nghiệp

Phú Thọ: Phát hiện thịt có dòi, hàng nghìn công nhân Now Vina đình công
Hàng nghìn công nhân đình công vì cơm có dòi.

Hàng nghìn công nhân công ty TNHH Now Vina tại Phú Thọ đã đình công sau khi phát hiện có dòi bò lúc nhúc trong miếng thịt của suất cơm trưa.

Vụ việc xảy ra vào trưa ngày 29/4, khi đang ăn bữa cơm trưa tại công ty Now Vina, phát hiện có dòi bâu trắng miếng thịt, hàng nghìn công nhân đã kéo lên văn phòng yêu cầu Ban lãnh đạo công ty phải giải trình về vấn đề này.

Đám giòi trắng lúc nhúc trong miếng thịt tại bữa trưa của công nhân Now Vina.

Đám giòi trắng lúc nhúc trong miếng thịt tại bữa trưa của công nhân Now Vina.

Trước sự phản ứng mạnh mẽ của hàng nghìn công nhân, đại diện công ty Now Vina đã trả lời với nội dung như sau: Thứ nhất, phía công ty sẽ hoàn trả lại tiền bữa ăn trưa cho công nhân. Thứ 2, sau sự việc lần này, công ty sẽ chú trọng vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn.

Chỉ 2 tiếng sau khi xảy ra sự việc, nhận được lời giải thích và cam kết từ chính Ban lãnh đạo công ty, công nhân đã quay trở lại làm việc như bình thường.

Được biết, công ty TNHH Now Vina là công ty có 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc, chuyên sản xuất may mặc, mới được thành lập khoảng 1 năm với quy mô hơn 2000 công nhân.

Đây không phải là lần đầu tiên công nhân lên tiếng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại Nhà ăn công ty. Trước đó, rất nhiều lần thức ăn tại đây bị công nhân phàn nàn, chê trách là không đầy đủ dinh dưỡng, không đảm bảo chất lượng và không hợp vệ sinh.

Sau sự việc tương tự xảy ra tại Nam Định mới đây, sự việc này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể của các cơ sở sản xuất, nhà máy, công ty, khu công nghiệp, khu chế xuất...

Theo Mai Thu

Pháp luật Plus

Trở lên trên