TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Pinaco (PAC) lấy ý kiến cổ đông chọn cổ đông Nhật Bản Furukawa Battery làm đối tác chiến lược

03-10-2017 - 16:31 PM | Doanh nghiệp

Pinaco (PAC) lấy ý kiến cổ đông chọn cổ đông Nhật Bản Furukawa Battery làm đối tác chiến lược

Trong cơ cấu cổ đông Pinaco hiện tại, Furukawa đang là cổ đông lớn thứ 2 xếp sau Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem). Hiện Vinachem vẫn đang nắm 51% vốn.

CTCP Pin ắc quy miền Nam – Pinaco (HOSE: PAC) vừa công bố nội dung tờ trình lấy ý kiến ĐHĐCĐ bằng văn bản về việc chọn Furukawa Battery (FB) làm đối tác chiến lược của công ty.

Nội dung chính theo thỏa thuận của 2 bên là ngoài hỗ trợ về mặt kỹ thuật, Pinaco sẽ tiến hành sản xuất gia công theo yêu cầu của Furukawa Battery và Furukawa Battery sẽ hỗ trợ Pinaco trong công tác bán hàng.

2 bên sẽ tăng cường hợp tác thông qua việc Furukawa Battery đầu tư vốn vào Pinaco. Thỏa thuận này cho phép Furukawa Battery có quyền đề cử thành viên tham gia HĐQT của Pinaco. Bên cạnh đó, Furukawa Battery được quyền mua thêm cổ phần trong trường hợp PAC có phát hành thêm cổ phiếu để huy động vốn.

Thỏa thuận có thời hạn trong 5 năm kể từ ngày có hiệu lực. Dự kiến trong quý IV/2017, hai bên sẽ tiến hành ký kết Hợp đồng đối tác chiến lược và ký kết hợp đồng chuyển giao công nghệ vào cuối năm 2017, đầu năm 2018.

Được biết, Furukawa Battery là một công ty chuyên sản xuất pin ắc quy của Nhật Bản. Furukawa Battery trở thành cổ đông lớn của Pinaco từ cuối tháng 10/2016 khi mua vào gần 4,9 triệu cổ phiếu PAC tương ứng 10,54% vốn điều lệ.

Furukawa cũng đã từng giúp Pinaco về mặt kỹ thuật để sản xuất loại pin VRLA cho xe máy cách đây 6 năm (2010). Đó là thời điểm Pinaco đang gặp nhiều khó khăn khi các dòng sản phẩm nghèo nàn, thiết bị công nghệ còn lạc hậu.

Huy Nguyên

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên