TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Pinaco xin ĐHCĐ hoãn thông qua BCTC để điều chỉnh tăng 78 tỷ đồng lợi nhuận cho năm 2016

04-05-2017 - 08:36 AM | Doanh nghiệp

Pinaco xin ĐHCĐ hoãn thông qua BCTC để điều chỉnh tăng 78 tỷ đồng lợi nhuận cho năm 2016

HĐQT của Pinaco cho rằng cần điều chỉnh giảm nguồn lương xuống 44,3 tỷ đồng và loại khoản trích lập dự phòng thôi việc 33,9 tỷ đồng trên BCTC đã được kiểm toán bởi PwC.

Ngày 27/4 vừa qua, CTCP Pin Ác quy Miền Nam (Pinaco - mã chứng khoán PAC) đã tổ chức họp Đại hội cổ đông thường niên năm 2017.

Một trong những điểm nhấn quan trọng trong Đại hội cổ đông Pinaco là việc HĐQT công ty trình ĐHCĐ thông qua việc lùi ngày thông qua báo cáo tài chính năm 2016 đã được kiểm toán bởi Pricewaterhouse Coopers Việt Nam (PWC) do chỉ tiêu lợi nhuận sẽ thay đổi.

Cụ thể, HĐQT công ty cho rằng, khi lập BCTC năm 2016 công ty đã tạm tính nguồn lương theo Nghị định ngày 13/6/2016 của Chính Phủ. Sau khi rà soát lại, HĐQT đã yêu cầu giảm nguồn lương 44,3 tỷ đồng theo nguồn lương thực tế, đồng nghĩa lợi nhuận sẽ tăng tương ứng.

Bên cạnh đó, công ty hiện đang lập dự phòng trợ cấp thôi việc 33,9 tỷ đồng theo Luật Lao động năm 2012. Tuy nhiên HĐQT công ty nhận thấy cơ sở pháp lý chưa rõ ràng nên yêu cầu công ty tham khảo ý kiến Bộ Tài Chính và công ty sẽ có điều chỉnh ngay khi có ý kiến trả lời.

Về vấn đề này, tại buổi thảo luận, có cổ đông đã hỏi rằng, liệu có thể giữ nguyên lợi nhuận, không điều chỉnh được không? Nhưng ban lãnh đạo công ty khẳng định, việc điều chỉnh lợi nhuận tăng 44,3 tỷ đồng là chắc chắn, còn 33,9 tỷ đồng còn phải chờ ý kiến từ Bộ Tài Chính.

Tại Đại Hội, cổ đông hỏi nhiều nhất về việc nhân sự từ Tập đoàn. Cổ đông cho rằng, hiện người từ Tập đoàn cử xuống chưa thực sự đi sâu đi sát vào tình hình thực tế của công ty, và nên có quy định về thâm niên làm việc trong ngành cho người được đề cử…

Đại hội đã thông qua kế hoạch SXKD năm 2017 với chỉ tiêu doanh thu 2.750 tỷ đồng và lợi nhuận 165 tỷ đồng. Phấn đấu chia cổ tức tối thiểu 15%.

Một trong những ý kiến khác của cổ đông hỏi, là liệu Pinaco có chuyển đổi toàn bộ 100% cổ phần thành sở hữu của cổ đông ngoài hay không? nhưng về vấn đề này HĐQT công ty xác định sẽ làm theo Nghị định của Chính Phủ.

Bên cạnh đó, cổ đông cũng hỏi liệu công ty có nghiên cứu thêm các dòng sản phẩm mới như pin sạc, pin điện thoại...thì được trả lời rằng, công ty đang nghiên cứu dòng sản phẩm ắc quy Hibrid tải, ắc quy tubular cho xe nâng, ắc quy ISS cho ôtô/xe máy…và đang thảo luận với đối tác Nhật Bản Furukawa Battery để được chuyển giao công nghệ sản xuất ắc quy công nghệ cao.

Trên BCTC kiểm toán năm 2016 hiện tại của Pinaco, lợi nhuận sau thuế cả năm đạt hơn 121,3 tỷ đồng, tăng 34% so với năm 2015. Nếu cả 2 điều chỉnh về tiền lương và trợ cấp thôi việc được thực hiện, lợi nhuận sau thuế của Pinaco sẽ tăng thêm 78,2 tỷ đồng, lên mức 199,5 tỷ đồng, tương ứng tăng 120% so với lợi nhuận đạt được năm 2015.

Các chỉ tiêu khác trình ĐHCĐ đều đã được thông qua.

Nam Hà

Theo InfoNet/PAC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên