TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Pink Star xác lập kỉ lục: Viên kim cương đắt giá nhất thế giới với mức giá 71 triệu USD

05-04-2017 - 18:38 PM | Sống

Pink Star xác lập kỉ lục: Viên kim cương đắt giá nhất thế giới với mức giá 71 triệu USD

Viên kim cương quý hiếm Pink Star đã được bán đấu giá ở Hong Kong với mức giá hơn 71 triệu USD. Đây là mức giá phá kỉ lục thế giới mới. Viên kim cương 59,6 carat hình oval đã được mua sau 5 phút đấu thầu tại hãng trang sức Sotheby's.

Pink Star là viên kim cương lớn nhất được đưa ra đấu giá tại hãng trang sức này. Công ty DeBeers tìm thấy Pink Star tại châu Phi vào năm 1999. Viên kim cương thô nặng khoảng 132,5 carat, tuy nhiên sau hai năm mài giũa và đánh bóng viên đá hiện tại có trọng lượng 59,6 carat. Pink Star có trọng lượng gấp đôi viên kim cương màu xanh Oppenheimer Blue 14,62 carat xác lập kỷ lục vào năm ngoái tại Geneva, với giá 50 triệu USD.

Viên kim cương Pink Star đắt giá.

Viên kim cương Pink Star đắt giá.

Nhà bán lẻ đồ trang sức Chow Tai Foook Jewll ở Hong Kong đã đấu giá thành công món đồ quý giá này với mức giá 553 triệu đô Hong Kong, tương đương 71,1 triệu USD, theo CNN. Mức giá cuối cùng này bao gồm cả phí bảo hiểm cho khách hàng.

Đây là lần thứ hai Pink Star được đưa ra đấu giá công khai. Năm 2014, viên đá được bán đấu giá tại Geneva ở mức giá 83 triệu USD. Nhưng, do người mua không đủ khả năng thanh toán, nó được trả lại cho đơn vị đấu giá là Sotheby's.

"Đó là viên kim cương màu hồng lớn nhất được tìm thấy trong lịch sử nhân loại. Màu sắc thật không thể tin được. Kích thước hiếm có đã khiến nó có vẻ đẹp rực rỡ như vậy", người đứng đầu công ty kim cương 77 Diamonds - Alexander Breckner trầm trồ trước vẻ đẹp của viên đá quý.

Dưới đây là danh sách những viên kim cương quý giá nhất thế giới, từng xác lập kỉ lục về mức giá và kích thước qua nhiều năm:

1. Oppenheimer Blue được bán vào tháng 5/2016 với mức giá 50,6 triệu USD. Viên kim cương có kích thước 14,62 carat được bán sau 20 phút đấu giá tại nhà đấu giá Christie, Geneva.

2. Viên kim cương xanh Blue Moon, kích thước 12,03 carat được ông trùm Josep Lau của Hong Kong mua với mức giá 48,4 triệu USA để làm quà tặng cho cô con gái 7 tuổi. Sau đó, viên đá được đổi tên thành Blue Moon of Josephine, theo tên của cô bé.

3. Sunrise Ruby là viên đá quý màu đỏ nặng 25,59 carat được bán với giá 30 triệu USD. Với mức giá này, Sunrie Ruby là viên đá quý đắt nhất thế giới (không phải kim cương) được bán vào tháng 5/2015.

4. Viên kim cương màu cam lớn nhất thế giới đã được bán vào tháng 11/2013 với mức giá 35 triệu USD hoặc 2,4 triệu USD cho mỗi carat.

5. Nhà phân phối trang sức nổi tiếng Laurence Graff, Anh đã mua "viên đá hồng kì diệu" Graff Pink nặng 24,78 carat với giá 46,2 triệu USD. Viên đá từng được miêu tả là việc kim cương lớn nhất thế giới tại thời điểm đó.

Thu Hoài

Theo Trí thức trẻ/BBC

Trở lên trên