TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

PME: GMP Châu Âu thuốc tiêm - Đỉnh cao công nghệ

06-02-2018 - 11:00 AM | Doanh nghiệp

PME: GMP Châu Âu thuốc tiêm - Đỉnh cao công nghệ

Trong cùng ngày 31/01/2018, tại Pymepharco diễn ra 2 sự kiện quan trọng: Lễ khởi công xây dựng Nhà máy Non-Betalactam theo tiêu chuẩn GMP-Châu Âu/PICs và Team Betalactam Sterile PYMEPHARCO đã hoàn thành xuất sắc đợt thanh tra tiêu chuẩn GMP-Châu Âu Thuốc tiêm Betalactam do Cơ quan dược phẩm Châu Âu Hessen tại Darmstadt – Cộng hòa Liên bang Đức xét duyệt từ ngày 24/01 đến ngày 31/01/2018.

Sau tất cả những nỗ lực miệt mài của Team Betalactam Sterile PYMEPHARCO trong gần 4 năm qua, đợt thanh tra chính thức GMP-Châu Âu tại Nhà máy thuốc tiêm Betalactam Pymepharco đã kết thúc tốt đẹp.

Tiêu chuẩn GMP-Châu Âu trong sản xuất dược phẩm, đặc biệt là sản xuất thuốc vô trùng là một tiêu chuẩn rất khắt khe. Nó đòi hỏi sự đầu tư nghiêm túc và tuân thủ nghiêm ngặt trong suốt quá trình thực hiện.

Thành công này là kết quả nỗ lực làm việc hết mình, tận tâm cống hiến của tất cả các thành viên trong tập thể Pymepharco cũng như sự hỗ trợ, hợp tác bền chặt của tập đoàn Stada Arzneimittel AG (CHLB Đức) trong suốt quá trình đầu tư chuẩn bị và trong đợt thanh tra chính thức.

Nói về kết quả này, Ông Fritz Kloeter – Phó Chủ tịch điều hành phụ trách kỹ thuật Tập đoàn Stada Arzneimittel AG (CHLB Đức) cho biết: « Đó là một quá trình dài nỗ lực. Tiêu chuẩn GMP-Châu Âu trong sản xuất thuốc vô trùng là rất khắt khe nhưng các bạn đã vượt qua nó. Đó thật sự là một kết quả tuyệt vời. Xin chúc mừng đến toàn thể đội ngũ Pymepharco ».

Cùng ngày (31/01/2018), tại góc Đông – Nam ngã tư đường Nguyễn Trãi (nối dài) và Hoàng Văn Thụ - phường 9 - TP Tuy Hòa - tỉnh Phú Yên, Pymepharco đã khởi công xây dựng Nhà máy Non-Betalactam theo tiêu chuẩn GMP-Châu Âu/PICs.

Lễ khởi công xây dựng nhà máy Non-Betalactam.

Nhà máy Non-Betalactam theo tiêu chuẩn Châu Âu với công suất 1,2 tỉ viên/năm/1ca do Công ty CP Pymepharco làm chủ đầu tư. Nhà máy được xây dựng trên diện tích khoảng hơn 30.000m2, có khối nhà cao 5 tầng, sân đường nội bộ, cây xanh và cụm tiện ích kỹ thuật, khu vực phát triển tương lai (nghiên cứu phát triển và nhà chuyên gia…). Tổng vốn đầu tư nhà máy khoảng 700 tỉ đồng. Dự kiến, nhà máy sẽ hoàn tất và đưa vào sản xuất trong tháng 7/2019.

Nhà máy sản xuất thuốc Non-Beta Pymepharco.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Huỳnh Tấn Nam thể hiện quyết tâm đẩy nhanh tiến độ thi công công trình, đảm bảo chất lượng kỹ thuật và đưa vào hoạt động theo đúng thời gian dự kiến.

Như vậy, cùng với 02 dây chuyền sản xuất đã đạt GMP-Châu Âu là kháng sinh Betalactam thuốc viên và Betalactam thuốc tiêm, việc tiếp tục đầu tư nhà máy Non Betalactam theo tiêu chuẩn GMP-Châu Âu / PICs sẽ đưa Pymepharco trở thành môt trong những nhà máy dẫn đầu về công nghệ hiện đại, quy trình sản xuất với tiêu chuẩn vô cùng khắt khe được Châu Âu công nhận. Đối với Đông Nam Á, Pymepharco là một trong số rất ít nhà máy có nhiều dòng sản phẩm đạt GMP-Châu Âu nhất, riêng tại Việt Nam đây là nhà máy duy nhất có cả thuốc viên và thuốc tiêm được công nhận GMP-Châu Âu bởi CHLB Đức – thuộc nhóm nước ICH về dược phẩm.

Lợi thế cạnh tranh này giúp Pymepharco chiếm lĩnh thị trường các sản phẩm thuốc đạt tiêu chuẩn quốc tế (GMP-Châu Âu/PICs), đưa Pymepharco vươn lên top nhà sản xuất và cung ứng dược phẩm hàng đầu Việt Nam, góp phần đưa ngành dược Việt Nam phát triển mạnh mẽ và hội nhập thế giới.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên