TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

PNJ tiếp tục giữ vững ngôi vị “doanh nghiệp phát triển bền vững”, “doanh nghiệp vì người lao động”

16-12-2017 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

PNJ tiếp tục giữ vững ngôi vị “doanh nghiệp phát triển bền vững”, “doanh nghiệp vì người lao động”

Tốc độ phát triển của doanh nghiệp phụ thuộc nhiều vào môi trường kinh doanh của từng ngành nghề, tuy nhiên yếu tố bền vững vẫn luôn được đánh giá là nền tảng trong hoạt động của các doanh nghiệp. Một trong những điều kiện để tạo nên giá trị cho nền tảng đó chính là ở các chính sách đãi ngộ dành cho người lao động.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, PNJ - “ông trùm” trong ngành vàng bạc đá quý, đã lấy mô hình phát triển bền vững là kim chỉ nam xuyên suốt mọi hoạt động. Thành công của PNJ không chỉ được đánh giá dựa trên những con số về tài chính, mà còn được thể hiện thông qua quá trình đồng hành cùng sự phát triển bền vững của môi trường, xã hội và con người.

Mới đây, PNJ đã vinh dự lọt TOP 74 Doanh nghiệp vì người lao động 2017 (ngày 29/11/2017), và lần thứ 2 liên tiếp lọt TOP 10 trong số 100 doanh nghiệp phát triển bền vững (ngày 6/12/2017).

Phát triển bền vững tạo đà cho doanh nghiệp “cất cánh”

Các chỉ số kinh doanh của PNJ gây ấn tượng mạnh mẽ về một doanh nghiệp đầu ngành. Chỉ tính trong 9 tháng đầu năm 2017, tổng doanh thu PNJ là 7.910 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 629 tỷ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ và đạt 84% kế hoạch cả năm. Dự kiến tổng doanh thu năm 2017 của công ty sẽ tăng gần 30% so với năm ngoái.

Tính đến cuối tháng 11/2017, PNJ có 263 cửa hàng bán lẻ lên trên toàn quốc. Dự kiến trong năm sau công ty sẽ tiếp tục mở mới 67 cửa hàng và cán mốc 300 cửa hàng vào tháng 4/2018. Hiện tại, thị phần của PNJ ước đạt 27%, tăng 0,5% so với cùng kỳ. Theo đánh giá của VPBS, con số này có thể tăng lên mức 28% trong năm tới và đạt 30,4% trong năm 2020.

Trên thị trường chứng khoán, thị giá cổ phiếu PNJ tính đến ngày 30/11 ở mức trên 124.600 đồng/CP, tăng hơn 2 lần so với thời điểm đầu năm và được đánh giá là một trong những cổ phiếu tăng trưởng ổn định nhất thị trường.

Song song cùng các hoạt động kinh doanh, công ty đã tổ chức nhiều hoạt động cộng đồng và chương trình nâng cao ý thức xây dựng môi trường... Theo đại diện của PNJ cho biết, “Đặt lợi ích khách hàng và lợi ích xã hội vào lợi ích doanh nghiệp là triết lý phát triển của PNJ. PNJ đã thực hiện nhiều chương trình như “Mái ấm PNJ”, “Cảm ơn vì bạn không xả rác”… đồng hành cùng các hiệp hội nghề nhằm hỗ trợ phụ nữ phát triển. Số tiền thực hiện các hoạt động tính từ đầu năm đến nay đã lên tới hơn 11,3 tỷ đồng”.

Với mục tiêu “bền vững ngay từ trong doanh nghiệp”, tại PNJ con người được coi là tài sản quý giá nhất. PNJ luôn có những chính sách, chương trình hỗ trợ nhằm chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân viên. Hàng năm, bên cạnh việc tổ chức Ngày hội văn hóa, công ty còn phát động chương trình “Mái ấm PNJ” trao tặng cho những nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp ngươi lao động yên tâm làm việc.

Cùng với những hoạt động trên, PNJ rất chú trọng đổi mới các quy trình, công nghệ theo hướng sản xuất sạch hơn; tiết kiệm và tái sử dụng năng lượng. Nguồn nước, các nguyên vật liệu và quy trình xử lý rác thải được thực hiện nghiêm ngặt nhằm đảm bảo môi trường an toàn cho người lao động trong doanh nghiệp và khu vực xung quanh.

Doanh nghiệp vì người lao động

Tại PNJ chế độ lương trung bình luôn đảm bảo tăng khoảng 15% qua các năm, cao hơn nhiều so với mức lương trung bình của người lao động tại Việt Nam. Ngoài ra, công ty còn áp dụng chế độ lương thưởng tháng 13, 14, 15, sự nỗ lực của mỗi thành viên đều được ghi nhận và tưởng thưởng kịp thời. Mỗi cá nhân được đảm bảo thu nhập tương lai hấp dẫn tăng hàng năm cùng sự phát triển của công ty. Hàng năm, PNJ có hàng trăm khóa đào tạo các cấp bậc được tổ chức bài bản. Ngân sách đào tạo liên tục gia tăng từ 4,2 tỷ đồng (2016) lên 6,6 tỷ đồng (2017).

Văn hóa Mái nhà chung tạo đựng được đội ngũ nhân sự PNJ đoàn kết, cùng tham gia các hoạt động văn nghệ thể thao, chăm lo về đời sống vật chất và tinh thần cho các thành viên. Các yếu tố này đã giúp PNJ thu hút mạnh mẽ nhân tài, số lượng nhân viên gia tăng liên tục trong khi đó, tỷ lệ nhân viên thôi việc rất thấp, chưa tới 5%.

Chương trình “Doanh nghiệp phát triển bền vững” do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam tổ chức nhằm vinh danh các doanh nghiệp tiên phong và đạt những thành tựu nhất định trong lĩnh vực phát triển bền vững.

Giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động TB&XH và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức nhằm biểu dương những doanh nghiệp không ngừng cải thiện môi trường làm việc, chăm lo đời sống của công nhân, hướng tới phát triển bền vững.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên