TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PNJ trở lại bình thường sau 4 tháng Golive ERP, báo lãi 710 tỷ đồng sau 8 tháng

PNJ trở lại bình thường sau 4 tháng Golive ERP, báo lãi 710 tỷ đồng sau 8 tháng

Lũy kế 8 tháng, biên lợi nhuận gộp PNJ vẫn duy trì mức cao 21%, cao hơn so với mức 18,4% của cùng kỳ năm ngoái.

Theo tin từ CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), doanh thu thuần trong 8 tháng đầu năm của công ty đạt 10.281 tỷ đồng – tăng 9% và lợi nhuận sau thuế 710 tỷ đồng – tăng 12% so với cùng kỳ năm trước. Ticket size của trang sức vàng tăng trưởng 20% so với cùng kỳ và trang sức bạc tăng 5% so với cùng kỳ.

So với kế hoạch doanh thu 18.207 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 1.181 tỷ đồng, PNJ đã hoàn thành 56% chỉ tiêu doanh thu và 60% chỉ tiêu lợi nhuận sau 6 tháng.

Theo báo cáo bán niên, PNJ ghi nhận doanh thu thuần 7.745 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 598 tỷ đồng. Như vậy, riêng hai tháng 7 và 8, công ty ghi nhận 2.536 tỷ doanh thu thuần và 112 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Lũy kế 8 tháng, biên lợi nhuận gộp vẫn duy trì mức cao 21%, cao hơn so với mức 18,4% của cùng kỳ năm ngoái.

PNJ trở lại bình thường sau 4 tháng Golive ERP, báo lãi 710 tỷ đồng sau 8 tháng - Ảnh 1.

KQKD 8 tháng của PNJ

Tính đến 31/08, PNJ đã mở mới 23 cửa hàng (gồm 21 cửa hàng PNJ Gold, 1 cửa hàng PNJ Silver và 1 cửa hàng CAO) và đóng 4 cửa hàng, nâng tổng số lượng cửa hàng lên 343 cửa hàng tại 53/63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Hiện tại, PNJ đang có 22 cửa hàng PNJ Watch, bao gồm 19 CH shop-in-shop, 1 CH signature, 1 CH độc lập và 1 CH trong TTTM.

PNJ cho biết, năng lực sản xuất của công ty đã quay trở lại mức 100% sau 4 tháng Go live hệ thống ERP – SAP. PNJ kỳ vọng khi hệ thống SAP đi vào vận hành ổn định sẽ giúp công ty tối ưu hóa quá trình vận hành nhờ vào việc tiết giảm chi phí, và quản lý hao hụt tốt hơn, cải thiện vốn lưu động của toàn công ty, đồng thời giúp quản lý tồn kho tốt hơn và nâng cao năng lực bán lẻ trên toàn hệ thống.

Cũng trong tháng 8, PNJ lần thứ 5 liên tiếp được vinh danh Top 1 Asia’s Retailer tại lễ trao giải do Jewellery News Asia (JNA) tổ chức.

JNA cũng đã trao giải thưởng Thành tựu trọn đời của ngành kim hoàn châu Á cho bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch PNJ. Theo JNA, Bà Dung là một phụ nữ có niềm tin và bản lĩnh mạnh mẽ. Với quyết tâm và đam mê, bà đã đánh dấu ngành kim hoàn Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Hai sự kiện này cũng là niềm tự hào lớn cho kim hoàn Việt Nam, đánh dấu sự phát triển lớn mạnh và ghi nhận những nỗ lực, đóng góp tích cực của kim hoàn nước nhà cho sự phát triển chung của Châu Á. Qua đó càng thể hiện vai trò PNJ tiếp tục là cánh chim đầu đàn, vai trò dẫn dắt và sự ảnh hưởng lớn với thị trường trang sức và ngành kim hoàn cả nước.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên