TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PTKT tuần 05/09 – 08/09: Xu hướng tăng có khả năng vẫn tiếp diễn trong thời gian tới

PTKT tuần 05/09 – 08/09: Xu hướng tăng có khả năng vẫn tiếp diễn trong thời gian tới

Khi những tin tức tiêu cực được quên lãng, thị trường hồi phục thì những tin tức có lợi sẽ được đem ra mổ xẻ.

Diễn biến giao dịch

Một tuần tăng giá khá mạnh mẽ sau khi hồi phục từ mốc hỗ trợ của xu hướng trung hạn. Cụ thể đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần này chỉ số VN-index tăng lên mức 788,73 điểm( 2,2%), khối lượng tương ứng ở khoảng 1.019 triệu cổ phiếu (đã loại bỏ giao dịch thỏa thuận), trong khi đó HNX-index tăng lên mức 103,81 điểm với khối lượng tương ứng đạt 237,5 triệu cổ phiếu (đã loại trừ giao dịch thỏa thuận).

Khối ngoại mua ròng với khoảng 270,4 tỷ đồng trên cả 2 sàn . Cụ thể họ mua ròng trên HSX với trên 256 tỷ đồng và mua ròng trên HNX với khoảng 14,5 tỷ đồng. Các mã được mua ròng mạnh trên HSX gồm VIC (110,5 tỷ đồng), VNM (83,5 tỷ đồng), SBT (55,1 tỷ đồng) …, trong khi đó trên HNX khối ngoại tập trung mua ròng HUT ( 11,4 tỷ đồng), SHB( 10,6 tỷ đồng) …

Nhóm bất động sản và ngân hàng gây ra hiệu ứng khá tích cực trên toàn thị trường trong tuần qua.

Khi những tin tức tiêu cực được quên lãng, thị trường hồi phục thì những tin tức có lợi sẽ được đem ra mổ xẻ.

Các tin tức tiêu cực đã bị quên lãng, thay vào đó những thông tin như việc thêm các sản phẩm mới cho thị trường chứng khoán phái sinh, cung tiền ra thị trường với hơn 600.000 tỷ vào 6 tháng cuối năm, hạ lãi suất hay những kỳ vọng về kết quả kinh doanh của những doanh nghiệp hàng đầu vào quý III, IV năm nay sẽ liên tục được bàn tán, phân tích trong thời gian tới. Điều này sẽ tạo ra động lực khiến thị trường tiếp tục tăng điểm .

Xu hướng tăng có lẽ đã hình thành vững chăc hơn, tuy nhiên nếu như không chọn đúng ngành hoặc cổ phiếu có sự quan tâm mạnh mẽ của dòng tiền đầu cơ thì hiệu suất đầu tư sẽ không cao và thậm chí vẫn có những nhà đầu tư thua lỗ.

Phân tích kỹ thuật: Xu hướng trung hạn tiếp tục được cải thiện, trong khi đó ngắn hạn sẽ sớm tiếp cận mốc kháng cự mạnh.

Sau khi trụ vững được trên đường hỗ trợ 13 tuần, VN-index đã có 1 tuần tăng giá khá mạnh khiến cho xu hướng trung hạn tiếp tục được cải thiện. Có khả năng chỉ số này vẫn sẽ có những tuần tăng giá trong thời gian tiếp theo.

Xét trên khung thời gian ngày, Vn-index đang sắp tiếp cận tới mốc đỉnh cao cũ ở khoảng 796 điểm. Đây là mốc kháng cự khá mạnh bởi lẽ trước đấy ở đây đã hình thành 1 xu hướng điều chỉnh lớn, do vậy có khả năng VN-index sẽ rung lắc hoặc suy giảm ở mốc này trong ngắn hạn.

Kết luận: Chưa có dấu hiệu khiến đà tăng dừng lại trong thời gian tiếp theo.

Chiến lược đầu tư

Kiên trì nắm giữ những vị thế sinh lãi tốt nhất đối với những nhà đầu tư trung dài hạn.

Nhà đầu tư ngắn hạn lựa chọn cổ phiếu để tham gia.

Tú Phạm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên