TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PTKT tuần 15/05 - 19/05: Thị trường tiếp tục đà tăng, thời của cổ phiếu có tính chu kỳ cao

PTKT tuần 15/05 - 19/05: Thị trường tiếp tục đà tăng, thời của cổ phiếu có tính chu kỳ cao

Những nhà đầu tư ngắn hạn nên tham gia vào những cổ phiếu mang tính chu kỳ cao, bởi lẽ lợi nhuận trong ngắn hạn của loại cổ phiếu này luôn là số 1.

Diễn biến giao dịch

Tiếp tục có một tuần tăng điểm, dòng tiền vào thị trường mạnh nhất kể từ khi bắt đầu xu hướng lớn vào cuối năm 2016. Cụ thể đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần chỉ số VN-index tăng lên mức 725,37 điểm (0,7%), khối lượng tương ứng ở khoảng 1.049,5 triệu cổ phiếu (đã loại bỏ giao dịch thỏa thuận), tương tự HNX-index tăng 0,8% lên mức 90,4 điểm và khối lượng tương ứng đạt 145,8 triệu cổ phiếu (đã loại trừ giao dịch thỏa thuận).

Nhà đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục mua ròng với hơn 123 tỷ đồng trên cả 2 sàn (không tính giao dịch thỏa thuận). Trong đó, họ mua ròng trên HOSE với hơn 178,6 tỷ đồng nhưng lại bán ròng trên HNX với hơn 55,6 tỷ đồng. Các mã mua ròng được khối ngoại tập trung trên HOSE như VNM (114,7 tỷ), PLX (168,5 tỷ), VCB (63,7 tỷ)… và trên HNX với VGC (4,76 tỷ), HUT (3,8 tỷ), INN (2,03 tỷ)…

Nhóm bất động sản tiếp tục giữ “độ hot” trong tuần hồi phục thứ 3 liên tiếp với rất nhiều mã giao dịch sôi động cả về giá lẫn khối lượng như QCG, TDH, KDH, HBC, DXG…

Dòng tiền liên tục đổ vào thị trường khi thanh khoản tuần đạt mức cao mới từ tháng 12 trở lại đây.

Thị trường sẽ tiếp tục gia tăng bởi những kỳ vọng có cơ sở

Kỳ vọng vào sự nâng hạng của thị trường trong tương lai, các sản phẩm phải sinh sẽ được triển khai trong quý III cùng đà tăng trưởng sẽ tiếp diễn đối với những doanh nghiệp hàng đầu trên sàn đang tạo ra sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư. Bằng chứng là dòng vốn khối ngoại liên tục đổ vào thị trường kể từ đầu năm đến nay, cũng như thanh khoản gia tăng liên tục mặc dù chỉ số đã có một khoảng thời gian tăng điểm tới 5 tháng! Có khả năng các chỉ số vẫn sẽ tiếp tục đà tăng ổn định trong thời gian tới.

Những đợt điều chỉnh sẽ trở nên không quá nghiêm trọng do xu hướng đi lên đang được củng cố vững chắc bởi kết quả kinh doanh của những doanh nghiệp hàng đầu, nhà đầu tư cũng đã dần quen với những biến cố trong quá khứ nên khi lặp lại họ sẽ không bị kích động thái quá.

Chiến lược buy and hold vào những cổ phiếu tăng trưởng tốt ổn định có khả năng sẽ là xu thế trong giai đoạn hiện nay, tuy nhiên việc lướt sóng những cổ phiếu mang tính chu kỳ điển hình cũng sẽ cho lợi nhuận rất lớn

Phân tích kỹ thuật

Xu hướng tăng ngắn hạn trên đồ thị ngày của VN-XALL vẫn được giữ nguyên, do chỉ số này vẫn đang vận động trên đường trung bình động 21 ngày. Thanh khoản duy trì ổn định ở mức cao sẽ củng cố đà tăng.

Chỉ số MACD trên đồ thị tuần sau 2 tuần giảm tốc đã chính thức cho tín hiệu mua trở lại, có vẻ như thị trường sẽ có một nhịp tăng dài hơn!

Tín hiệu mua cho xu thế trung hạn (3 đến 6 tháng) được kích hoạt trở lại.

Chiến lược đầu tư

Kiên trì nắm giữ những vị thế sinh lãi tốt nhất đối với những nhà đầu tư trung dài hạn.

Những nhà đầu tư ngắn hạn nên tham gia vào những cổ phiếu mang tính chu kỳ cao, bởi lẽ lợi nhuận trong ngắn hạn của loại cổ phiếu này luôn là số 1.

Tú Phạm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên