TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PTKT tuần 22/05 - 26/05: VN-index đạt mốc cao nhất 9 năm, thị trường vẫn chưa nóng

PTKT tuần 22/05 - 26/05:  VN-index đạt mốc cao nhất 9 năm, thị trường vẫn chưa nóng

Nhiều nhà đầu tư quan niệm rằng thị trường đã đi lên một giai đoạn khá lâu và cũng chưa có một bước điều chỉnh nào đáng kể, thì nó sẽ trở nên rủi ro và thời điểm hiện tại không phải là thời điểm tham gia đầu tư mới. Tuy nhiên có lẽ quan niệm trên chỉ đúng với giai đoạn trước năm 2016.

Diễn biến giao dịch

Lại 1 tuần bứt phá mạnh mẽ, dòng tiền ồ ạt đổ vào thị trường khiến các chỉ số đều vượt mốc đỉnh cũ. Cụ thể đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần chỉ số VN-index tăng lên mức 733,82 điểm (1,2%), khối lượng tương ứng ở khoảng 1121,7 triệu cổ phiếu (đã loại bỏ giao dịch thỏa thuận). Tương tự HNX-index tăng 2% lên mức 92,18 điểm và khối lượng tương ứng đạt 349,5 triệu cổ phiếu (đã loại trừ giao dịch thỏa thuận).

Tính riêng phiên 19/05/2017, nhà đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục mua ròng với hơn 188 tỷ đồng trên cả 2 sàn (không tính giao dịch thỏa thuận). Trong đó, họ mua ròng trên HOSE với 174,03 tỷ đồng và trên HNX với hơn 14,75 tỷ đồng. Các mã mua ròng được khối ngoại tập trung trên HOSE như PLX (114,9 tỷ), VNM (63,2 tỷ), GAS (15 tỷ)… và trên HNX với MAS (10,4 tỷ), CEO (4,4 tỷ), INN (3,76 tỷ)…

Nhóm bất động sản có 1 tuần điều chỉnh ở hầu hết các mã, trong khi đó dòng tiền lại tập trung vào các cổ phiếu nhóm chứng khoán khi các thông tin tích cực liên tiếp được đưa ra.

Chinh phục đỉnh cao mới ở các chỉ số, thị trường có lẽ vẫn chưa nóng và xu hướng tăng vẫn sẽ tiếp tục

Nhiều nhà đầu tư quan niệm rằng thị trường đã đi lên một giai đoạn khá lâu và cũng chưa có một bước điều chỉnh nào đáng kể, thì nó sẽ trở nên rủi ro và thời điểm hiện tại không phải là thời điểm tham gia đầu tư mới. Tuy nhiên có lẽ quan niệm trên chỉ đúng với giai đoạn trước đó (trước 2016) khi có quá ít những doanh nghiệp tăng trưởng mạnh kéo chỉ số. Khi giá cả hàng hóa có xu hướng hồi phục kể từ 2016 cùng với sự ấm lên của thị trường bất động sản đã kéo theo rất nhiều nhóm ngành tăng trưởng trở lại. Ngoài ra các nhà đầu tư đã dần quen với các biến cố của thị trường trong quá khứ như chính trị, quân sự, bắt giữ các nhân vật quan trọng.

Chính vì lẽ đó, thị trường giai đoạn hiện tại đang ở giai đoạn tăng trưởng rất ổn định và những điều chỉnh sẽ không quá khắc nghiệt, nhưng dòng tiền cũng trở nên thông minh hơn khi liên tục di chuyển từ những nhóm cổ phiếu đang được định giá cao sang những cổ phiếu được định giá thấp hơn.

Xu hướng tăng có lẽ vẫn sẽ tiếp tục, tuy nhiên nhà đầu tư vẫn phải kiên trì với những doanh nghiệp còn tiềm năng tăng trưởng hoặc phải rất nhanh nhạy với những cổ phiếu mang tính chu kỳ cao.

Phân tích kỹ thuật: VN-XALL cho điểm mua gia tăng vị thế nắm giữ

Thiết lập đỉnh cao mới trên đồ thị ngày, VN-XALL đang cho điểm mua mới nhằm gia tăng vị thế nắm giữ. Cần thêm 1 phiên xác nhận để chỉ số MACD (5,8,3) cho tín hiệu mua trở lại, đà tăng sẽ trở nên chắc chắn hơn.

Đường giá xét trên đồ thị tuần đang được hỗ trợ vững chắc bởi đường trung bình động 8 ngày, khối lượng cũng gia tăng mạnh so với tuần trước đó. Điều này cho thấy xu hướng tăng có lẽ vẫn sẽ tiếp diễn, và theo công cụ fibonanci extension mốc mục tiêu ngắn hạn cho đợt tăng này xoay quanh 1100 điểm.

Chiến lược đầu tư

Kiên trì nắm giữ những vị thế sinh lãi tốt nhất đối với những nhà đầu tư trung dài hạn.

Tiếp tục mở vị thế với những nhà đầu tư ngắn hạn, ưu tiên những cổ phiếu có sẵn trong danh mục.

Tú Phạm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên