TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PTKT tuần 25/09 – 29/09: Thị trường tiếp diễn đà tăng?

PTKT tuần 25/09 – 29/09: Thị trường tiếp diễn đà tăng?

Mùa báo cáo kết quả kinh doanh đang đến gần, và việc kỳ vọng vào sự tăng trưởng của các doanh nghiệp hàng đầu cũng như một số nhóm ngành đặc biệt được hưởng lợi từ chính đặc thù ngành có khả năng sẽ là động lực giúp đà tăng trưởng của thị trường được tiếp diễn trong thời gian tới.

Diễn biến giao dịch

Tiếp tục là một tuần tăng điểm tiếp diễn nhưng có sự điều chỉnh nội bộ ở các nhóm cổ phiếu. Cụ thể đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần này chỉ số VN-index tăng lên mức 807,13 điểm (0,2%), khối lượng tương ứng ở khoảng 761 triệu cổ phiếu (đã loại bỏ giao dịch thỏa thuận), trong khi đó HNX-index tăng lên mức 106,5 điểm với khối lượng tương ứng đạt 323,5 triệu cổ phiếu (đã loại trừ giao dịch thỏa thuận).

Khối ngoại tiếp tục có tuần thứ 3 bán ròng chung trên cả 2 sàn, nhưng đà bán ròng sụt giảm mạnh. Cụ thể họ bán ròng trên HSX với trên 50,4 tỷ đồng, trong khi đó chỉ bán ròng trên HNX chỉ vẻn vẹn khoảng 1 tỷ đồng. Các mã được mua ròng mạnh trên HSX gồm HPG (106,4 tỷ đồng), CTG (80,8 tỷ đồng), SSI (48,2 tỷ đồng) …, trong khi đó trên HNX khối ngoại tập trung mua ròng SHB (66,2 tỷ đồng), VGC (8,3 tỷ đồng) …

Một tuần nổi bật của nhóm hàng không, bất động sản khi có khá nhiều mã thuộc các nhóm này hình thành đà tăng.

Thị trường vẫn có khả năng tiếp diễn đà tăng nhờ vào kỳ vọng mùa báo cáo kết quả kinh doanh sắp tới

Mùa báo cáo kết quả kinh doanh đang đến gần, và việc kỳ vọng vào sự tăng trưởng của các doanh nghiệp hàng đầu cũng như một số nhóm ngành đặc biệt được hưởng lợi từ chính đặc thù ngành có khả năng sẽ là động lực giúp đà tăng trưởng của thị trường được tiếp diễn trong thời gian tới.

Các nhóm ngành dự báo được hưởng lợi bao gồm:

1. Nhóm hàng tiêu dùng tăng trưởng nhờ sự mở rộng chuỗi cửa hàng hiện hữu như PNJ, MWG.

2. Nhóm bất động sản tăng trưởng nhờ vào việc cung tiền lớn ra thị trường của nhà nước, và việc hạch toán các khoản lợi nhuận thường vào các quý cuối năm.

3. Nhóm vật liệu xây dựng tăng trưởng nhờ sự ấm lên của thị trường bất động sản.

4. Nhóm ngân hàng tăng trưởng nhờ vào việc đẩy nhanh quá trình xử lý nợ xấu cũng như đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng.

5. Nhóm chứng khoán tăng trưởng nhờ vào việc thanh khoản thị trường gia tăng, cùng đà tăng trưởng của các chỉ số cũng như việc thị trường chứng khoán phái sinh ra đời.

Xu hướng lớn của thị trường chung vẫn được kỳ vọng tăng điểm, tuy nhiên trong ngắn hạn có khả năng dòng tiền sẽ luôn luân chuyển giữa các nhóm ngành. Do vậy nếu không đủ kiên nhẫn, hoặc lướt sóng không đúng sẽ khiến tỷ suất lợi nhuận ở mức thấp.

Dự đoán: Nhóm bất động sản, ngân hàng sẽ tiếp diễn đà tăng trong tuần tới.

Phân tích kỹ thuật: Xu hướng ngắn hạn có thể tiếp diễn tăng trong tuần tới

Tiếp tục là một tuần rung lắc ở chỉ số VN-index, tuy nhiên có khả năng đà tăng sẽ tiếp diễn trở lại với chỉ số này trong tuần tới. Cơ sở đưa ra nhận định khi VN-index hồi phục từ ngưỡng hỗ trợ mạnh trong ngắn hạn vào phiên cuối tuần.

Trong khi đó ở khung thời gian tháng, Chỉ số VN-index đang tạo ra một tháng tăng điểm khá mạnh sau khi giá chạm vào ngưỡng hỗ trợ tạo bởi đường trung bình động 5 tháng.

Kết luận: Xu hướng ngắn hạn có thể tiếp diễn tăng trong tuần tới.

Chiến lược đầu tư

Kiên trì nắm giữ những vị thế sinh lãi tốt nhất đối với những nhà đầu tư trung dài hạn.

Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục cơ cấu lại danh mục nhằm đạt tỷ suất tốt nhất.

Tú Phạm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên