TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PTKT tuần 28/08 – 01/09: Xu hướng tăng trung hạn vẫn đang được giữ vững

PTKT tuần 28/08 – 01/09: Xu hướng tăng trung hạn vẫn đang được giữ vững

Nỗ lực hồi phục của thị trường có lẽ sẽ được lan tỏa dần trong tuần tiếp theo khi nhiều cổ phiếu thuộc nhóm bất động sản, ngân hàng đã có 1 quá trình tích lũy đủ lâu hoặc đang ở vùng giá thấp.

Diễn biến giao dịch

Thị trường có 1 tuần hồi phục đầu tiên kể từ khi tạo đỉnh ngắn hạn vào ngày 08/08/2017. Cụ thể, đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần này chỉ số VN-index tăng lên mức 771,63 điểm (0,3%), khối lượng tương ứng ở khoảng 907,9 triệu cổ phiếu (đã loại bỏ giao dịch thỏa thuận), trong khi đó HNX-index tăng khá mạnh lên mức 102,6 điểm với khối lượng tương ứng đạt 227 triệu cổ phiếu (đã loại trừ giao dịch thỏa thuận).

Khối ngoại mua ròng với khoảng 188 tỷ đồng trên cả 2 sàn . Cụ thể họ mua ròng trên HSX với trên 175 tỷ đồng và chỉ mua ròng trên HNX với khoảng 12,9 tỷ đồng. Các mã được mua ròng mạnh trên HSX gồm HSG (105,2 tỷ đồng), VNM (54,3 tỷ đồng), SBT ( 49 tỷ đồng) …, trong khi đó trên HNX khối ngoại tập trung mua ròng SHB (3,1 tỷ đồng), HUT (1,295 tỷ đồng) …

Các cổ phiếu có dòng tiền đầu cơ vào mạnh như FLC, FIT trên HSX và ACB trên HNX tạo động lực cho sự hồi phục của thị trường chung.

Có lẽ thị trường đã xác nhận mức đáy ngắn hạn tuần qua, xu hướng trung hạn vẫn được giữ vững.

Nỗ lực hồi phục của thị trường có lẽ sẽ được lan tỏa dần trong tuần tiếp theo khi nhiều cổ phiếu thuộc nhóm bất động sản, ngân hàng đã có 1 quá trình tích lũy đủ lâu hoặc đang ở vùng giá thấp.

Những thông tin tiêu cực dường như đã bị lãng quên thay vào đó là những tin tức tích cực dần hé lộ, nhà đầu tư từ đấy bắt đầu có những kỳ vọng về những biến cố tích cực trong tương lai như kết quả kinh doanh quý III của các doanh nghiệp hàng đầu dự báo tiếp tục khả quan, hạ lãi suất, sửa đổi thông tư 36 tác động tốt đến nhóm ngân hàng ...

Mặc dù cũng còn quá sớm để nói rằng xu hướng thị trường đã khả quan, tuy nhiên nếu dựa vào mức giá hiện tại của nhiều cổ phiếu cơ bản hàng đầu trên thị trường có lẽ đây là thời điểm tham gia trở lại hợp lý.

Phân tích kỹ thuật: VN-index trụ vững trên ngưỡng hỗ trợ mạnh

Xu hướng trung hạn hiện đang được hỗ trợ khá tốt bởi đường trung bình 13 tuần, và trong tuần qua ở mức giá đóng cửa chỉ số VN-index đã trụ vững trên đường này. Có khả năng thị trường sẽ tiếp tục có 1 tuần tăng giá tiếp theo.

Xét trên khung thời gian ngày, đường trung bình động 5 ngày đóng vai trò là kháng cự mạnh cho xu hướng ngắn hạn trong thời gian giảm điểm vừa qua đã chính thức bị phá vỡ. Do vậy xu hướng ngắn hạn được nâng bậc lên tăng và có khả năng sớm tiếp cận mục tiêu tiếp theo ở khoảng 775 đến 776 điểm.

Kết luận: Xu hướng ngắn hạn vẫn có khả năng gia tăng tiếp trong tuần tới.

Chiến lược đầu tư

Kiên trì nắm giữ những vị thế sinh lãi tốt nhất đối với những nhà đầu tư trung dài hạn.

Nhà đầu tư ngắn hạn lựa chọn cổ phiếu để tham gia trở lại.

Tú Phạm

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên