TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PTKT tuần 29/05 – 02/06: Thị trường đã sẵn sàng cho một đợt bùng nổ?

PTKT tuần 29/05 – 02/06: Thị trường đã sẵn sàng cho một đợt bùng nổ?

Xu hướng tăng có lẽ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn trong những tuần tiếp theo sau đó, và việc tập trung cũng như kiên trì với những vị thế đang sinh lãi tốt vẫn nên là lựa chọn tốt nhất trong giai đoạn hiện nay.

Diễn biến giao dịch

Một tuần tăng điểm nhưng đa phần các phiên xen kẽ tăng giảm đối với chỉ số VN-index. Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần chỉ số này vẫn tăng lên mức 743,4 điểm (1,3%), khối lượng tương ứng ở khoảng 1073,362 triệu cổ phiếu (đã loại bỏ giao dịch thỏa thuận), trong khi đó HNX-index tăng 1,6% lên mức 93,7 điểm và khối lượng tương ứng đạt 338,8 triệu cổ phiếu (đã loại trừ giao dịch thỏa thuận). Giá trị giao dịch của các phiên trên cả 2 sàn nhìn chung đều giữ ở mức cao với những phiên trên 5.000 tỷ đồng.

Khối ngoại tiếp tục có 1 tuần mua ròng, tính riêng với HSX thì đây là tuần thứ 3 mua ròng liên tiếp. Cụ thể họ mua ròng trên HOSE với 551 tỷ đồng và trên HNX với hơn 56 tỷ đồng. Các mã mua ròng được khối ngoại tập trung trên HOSE như VNM (178,4 tỷ), PLX (178,18 tỷ), HBC (126,5 tỷ)… và trên HNX với VND (18,3 tỷ), SHS (14,7 tỷ), API (4,7 tỷ)…vv

Nhóm ngành dược có 1 tuần giao dịch sôi động khi có nhiều mã thuộc nhóm ngành này niêm yết hoặc liên tục có các thông tin chia tách.

Thị trường đã sẵn sàng cho 1 đợt bùng nổ?

HIện tại các nhóm ngành như chứng khoán, ngân hàng đang là đầu tầu của thị trường hiện tại và khả năng những nhóm này vẫn tiếp tục tiếp diễn đà tăng trong thời gian sắp tới, bởi lẽ chu kỳ của nhóm này chỉ mới bắt đầu trong thời gian gần đây. Ngoài ra một loạt tin tức mang tính chất hỗ trợ cho 2 nhóm ngành trên được đưa ra như Nghị quyết xử lý nợ xấu dự kiến được Quốc hội thông qua vào kỳ họp thứ 3, thị trường chứng khoán phái sinh đi vào hoạt động trong tháng 6 và việc tiếp cận với tiêu chuẩn phân loại của MSCI để nâng hạng thị trường sẽ đóng vài trò nâng đỡ nhóm này về mặt cơ bản trong tương lai.

Một số mã vốn hóa lớn cũng đóng vai trò quan trọng cho sự biến động của các chỉ số như VNM, BVH, MSN, GAS… đều đang ở vùng giá thấp, hoặc đang tiếp diễn đà tăng của mình.

Xu hướng tăng có lẽ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn trong những tuần tiếp theo sau đó, và việc tập trung cũng như kiên trì với những vị thế đang sinh lãi tốt vẫn nên là lựa chọn tốt nhất trong giai đoạn hiện nay.

Phân tích kỹ thuật: MACD ngắn hạn sẽ tạo một mặt bằng giá cao hơn

Trong khi VNX-ALL vẫn tiếp tục gia tăng ổn định thì chỉ số MACD ngắn hạn đang nỗ lực tích lũy (khoảng thời gian từ 16/05/2017 đến 24/05/2017), có khả năng khi chỉ số MACD ngắn hạn này gia tăng trở lại để tạo một mặt bằng giá mới thì VNX-All sẽ có một đợt bùng nổ mạnh mẽ trong thời gian tới.

Xét trên đồ thị tháng, VNX-ALL đang tạo ra một tháng tiếp diễn đà tăng khi cho điểm mua mới theo tháng. Có khả năng xu hướng tăng sẽ tiếp diễn trong 2 tháng tới.

Chiến lược đầu tư

Kiên trì nắm giữ những vị thế sinh lãi tốt nhất đối với những nhà đầu tư trung dài hạn.

Tiếp tục mở vị thế với những nhà đầu tư ngắn hạn, ưu tiên những cổ phiếu có sẵn trong danh mục.

Tú Phạm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên