TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

PV GAS đẩy mạnh Chương trình hành động năm 2018

13-06-2018 - 19:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

PV GAS đẩy mạnh Chương trình hành động năm 2018

Thực hiện kế hoạch 5 năm 2016 – 2020 và mục tiêu trong Chiến lược phát triển đến năm 2025 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) , Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS).

Trong năm 2017, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, sự chỉ đạo điều hành quyết liệt của Tập đoàn và sự đồng tâm hiệp lực của toàn thể CBCNV, PV GAS đã vượt qua những khó khăn, thách thức, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra, thực hiện tốt công tác sản xuất kinh doanh, vận hành an toàn, đảm bảo cung cấp khí ổn định cho các hộ tiêu thụ, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia, ngăn chặn đà suy giảm kinh tế, duy trì tăng trưởng kính tế và đảm bảo an sinh xã hội.

Với vai trò đầu tàu trong ngành công nghiệp khí, PV GAS nhận thức rõ tầm quan trọng đặc biệt của việc thực hiện quyết liệt các giải pháp nhằm phấn đấu đạt mức cao nhất của các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2018 và kế hoạch 5 năm 2016-2020 và coi đó là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong chỉ đạo, điều hành của Đảng ủy, Hội đồng Quản trị, Ban Tổng giám đốc PV GAS trong năm 2018.

Theo đó, để phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch Tập đoàn giao, PV GAS sẽ tập trung mọi nguồn lực để thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, vận hành an toàn, chế biến và kinh doanh hiệu quả các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ chủ đạo của Tổng công ty; vận hành an toàn hạ tầng công nghiệp khí hiện có (đường ống dẫn khí, nhà máy chế biến khí,…); phối hợp chặt chẽ với các chủ mỏ, xây dựng kế hoạch huy động khí từng tháng, quý để đảm bảo sản lượng khí đưa về bờ hoàn thành kế hoạch và tối ưu nhất.

PV GAS cũng sẽ chủ động phối hợp với PVN/đơn vị thành viên PVN đẩy mạnh triển khai các dự án đầu tư hệ thống thu gom khí đưa vào bờ như dự án Lô B-Ô Môn, Nam Côn Sơn 2 (giai đoạn 2), Sao Vàng - Đại Nguyệt, Sư Tử Trắng, Cá Rồng Đỏ;... tham gia hoạt động đầu tư thượng nguồn trong và ngoài nước khi có đủ điều kiện; không ngừng đẩy mạnh công tác phát triển thị trường tiêu thụ khí; tăng cường chế biến sâu và đa dạng hóa sản phẩm; đồng thời chuẩn bị các phương án để sẵn sàng với thị trường khí giá cao trong tương lai.

PV GAS đẩy mạnh Chương trình hành động năm 2018 - Ảnh 1.

Lấy năm 2018 là năm đột phá về công tác đầu tư xây dựng trong toàn Tổng công ty, PV GAS sẽ tập trung nguồn lực cho đầu tư phát triển, mở rộng các dự án thuộc lĩnh vực sản xuất, kinh doanh chính. Tiến độ các dự án chuẩn bị đầu tư, khởi công và hoàn thành trong năm 2018 được giám sát chặt chẽ.

Một trong những chương trình hành động của PV GAS là tập trung mọi nguồn lực đẩy mạnh hoàn thành các dự án/nội dung công việc đang trong khâu chuẩn bị/thực hiện đầu tư, cụ thể như: Dự án nâng cao hệ số thu hồi LPG tại nhà máy GPP Dinh Cố; Dự án đường ống thu gom khí mỏ Cá Rồng Đỏ; Dự án kho LNG 1 triệu tấn Thị Vải; Dự án đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 - giai đoạn 2; Dự án đường ống thu gom vận chuyển khí mỏ Sư Tử Trắng; Dự án tách Ethane tại nhà máy GPP2; Dự án hệ thống tiếp nhận, tàng trữ và phân phối LNG nhập khẩu Sơn Mỹ và Đề án LNG Tây Nam Bộ.

PV GAS đẩy mạnh Chương trình hành động năm 2018 - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng mà PV GAS vẫn luôn chú trọng là bình ổn thị trường khi thiếu hàng, sốt giá, đặc biệt trong dịp Lễ, Tết. PV GAS đã chỉ đạo các đơn vị xây dựng, triển khai các giải pháp đảm bảo cân đối đủ các loại sản phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu khách hàng trong nước theo từng tháng/quý; kiểm soát chặt chất lượng các kênh phân phối sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ bán hàng để nhanh chóng đưa hàng hóa đến người tiêu dùng thuận tiện, với giá cả hợp lý.

Ngoài ra, PV GAS vẫn tiếp tục thực hiện công tác đổi mới doanh nghiệp, chỉ đạo quyết liệt thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; đẩy mạnh công tác nghiên cứu và ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tiếp tục thực hiện tốt chính sách hỗ trợ cộng đồng, ổn định việc làm và chăm lo đời sống cho cán bộ công nhân viên, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị của toàn đơn vị.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên