TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PV Oil tạm dừng việc chọn lựa nhà đầu tư chiến lược

30-06-2018 - 08:29 AM | Doanh nghiệp

PV Oil tạm dừng việc chọn lựa nhà đầu tư chiến lược

Nguyên do là bởi Chính phủ không chấp thuận gia hạn thời gian chào bán cho nhà đầu tư chiến lược.

Tổng Công ty dầu Việt Nam-PV Oil (OIL: Upcom) đã thông báo về việc tạm hoãn lựa chọn nhà đầu tư chiến lược do không được Chính phủ gia hạn thời gian chào bán cổ phần. 

Sau việc tổ chức đấu giá công khai cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) vào ngày 25/01/2018, PVOIL đã tích cực triển khai chào bán cổ phần cho Nhà đầu tư chiến lược (NĐTCL) theo phương án đã được Ban chỉ đạo Cổ phần hoá Tổng công ty Dầu Việt Nam (Ban chỉ đạo) thông qua. 

Sau khi thẩm định, có tổng cộng 04 nhà đầu tư gửi thư xác nhận sẽ tiếp tục tham gia là: Tập đoàn Idemitsu đến từ Nhật Bản, SK (Hàn Quốc) và 2 tổ chức trong nước gồm Quỹ đầu tư Sacom cùng Tập đoàn Sovico của đại gia Nguyễn Thị Phương Thảo. NĐT chiến lược sẽ phải nắm giữ cổ phần PV Oil trong ít nhất 10 năm.

PV Oil tạm dừng việc chọn lựa nhà đầu tư chiến lược - Ảnh 1.

Biến động giá cổ phiếu OIL từ khi lên sàn

Trên cơ sở yêu cầu thực tế và tính khả thi cao của quá trình lựa chọn NĐTCL, PVOIL đã báo cáo Tập đoàn đề nghị các cấp có thẩm quyền gia hạn thời gian thực hiện thêm 04 tháng và đã được các Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Tư pháp và Bộ Tài Chính ủng hộ, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét. 

Đồng thời, PVOIL và đơn vị tư vấn cũng đã hoàn thiện dự thảo hợp đồng chào bán cổ phần (SHA), quy chế bán đấu giá cổ phần để báo cáo các cấp có thẩm quyền chấp thuận nhằm sẵn sàng triển khai ngay khi được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận gia hạn. Tuy nhiên, rất tiếc việc gia hạn thời gian chào bán cổ phần cho NĐTCL đã không được Chính phủ chấp thuận tại công văn số 5030/VPCP-ĐMDN ngày 30/5/2018.

PV Oil đã dừng việc chào bán cổ phần cho NĐT chiến lược và dành thời gian chuyển sang chuẩn bị các nội dung tổ chức ĐHĐCĐ lần 1, dự kiến tổ chức vào tuần đầu tháng 8.

Mai Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên