TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PVD chạm giá sàn kích thích lực cầu tăng vọt, VN-Index tăng điểm nhờ VNM và VCB

PVD chạm giá sàn kích thích lực cầu tăng vọt, VN-Index tăng điểm nhờ VNM và VCB

Mặc dù báo cáo kiểm toán 2016 cho thấy HAG và HNG lỗ nặng hơn nữa nhưng 2 cổ phiếu này tiếp tục tăng giá.

PVD có lúc chạm giá sàn, kích thích lực cầu bắt đáy tăng vọt và cổ phiếu này khớp tới hơn 8,3 triệu đơn vị, chỉ thua HAG, FLC, SCR, DCM và HQC. Như vậy, 2 phiên này, PVD đã khớp gần 15 triệu cổ phiếu. Trong top những cổ phiếu có thanh khoản lớn nhất sàn HOSE này, chỉ có DCM và PVD giảm. HQC tăng trần.

Trong nhóm BĐS, nhiều cổ phiếu có thị giá quanh 10.000 đồng đã tăng trần như LCG, DIG, VPH, QCG… Cặp đôi DXG và LDG tăng mạnh, đóng cửa ở mức gần cao nhất phiên.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 04/05, VN-Index tăng 2,48 điểm lên 722,02 với sự đóng góp chính từ VNM, VCB và các cổ phiếu lớn ngành ngân hàng. Khối lượng giao dịch đạt gần 216 triệu cổ phiếu tương đương 4.663 tỷ đồng trong đó thỏa thuận gần 500 tỷ đồng.

Ngược lại, HNX-Index giảm 0,3 điểm với giá trị giao dịch hơn 545 tỷ đồng.


Sau thời điểm 10h, thị trường bất ngờ tăng tốc với hàng loạt mã đảo chiều tăng giá và VN-Index mạnh mẽ tăng lên 3 điểm nhờ VCB, VNM và CTG. Cụ thể, VCB lúc trước còn dập dình dưới giá vàng, bất ngờ vụt tăng mạnh 900 đồng lên mức giá 36.400 đồng. CTG, BID, ACB cũng đồng loạt đảo từ sắc đỏ lên sắc xanh.

VNM tăng mạnh hơn nữa khi tăng lên đến 148.100 đồng.

Cổ phiếu bất động sản đồng loạt nổi sóng. DXG vượt qua mốc 22.000 đồng một cách dứt khoát. LDG cũng tăng vọt. LCG có lúc chạm tần. QCG và VPH vẫn tăng trần từ sáng, sắc đỏ chỉ xuất hiện hiếm hoi tại một số cổ phiếu như NLG, LHG, NBB, VIC…

Trong khi ROS cũng đảo chiều sắc xanh thì CTD và HBC vẫn chìm trong sắc đỏ.

Mặc dù báo cáo kiểm toán 2016 cho thấy HAG và HNG lỗ nặng hơn nữa nhưng 2 cổ phiếu này tiếp tục tăng giá. HAG đứng đầu sàn HOSE về khối lượng với 7,8 triệu đơn vị.

Kết phiên sáng, VN-Index tăng 2,98 điểm lên 722,52 điểm với giá trị giao dịch hơn 2.500 tỷ đồng. HNX-Index tăng nhẹ và giá trị đạt hơn 300 tỷ đồng.


VNM tăng 600 đồng và có hơn 120 mã tăng giá trên HOSE nhưng ROS, SAB và MSN giảm đã khiến cho VN-Index không thể bứt lên sắc xanh. Nhóm cổ phiếu dầu khí tiếp tục diễn biến tiêu cực, trong đó PVD sau khi rơi xuống mức giá thấp nhất lịch sử trong phiên hôm qua, lại tiếp tục thủng đáy trong phiên hôm nay khi chỉ còn 15.800 đồng. Dù vậy, PVD được mua khá mạnh, đứng thứ 3 về khối lượng trên HOSE.

Tại nhóm ngân hàng, chỉ có CTB và STB giữ được sắc xanh còn VCB tạm đứng tại tham chiếu. Cao su, chứng khoán, thép… có lẽ là những nhóm tích cực đồng đều nhất khi sắc xanh phủ rộng lên các mã.

Sắc xanh cũng bao phủ tại nhóm bất động sản, xây dựng. Tuy nhiên, HBC, CTD, ROS đều giảm,

Tính đến 10h, VN-Index giảm 0,91 điểm còn 718,67 điểm, thanh khoản đạt gần 1.200 tỷ đồng. HNX-Index giảm 0,15 điểm và giá trị giao dịch đạt gần 170 tỷ đồng.

Dẫn đầu về khối lượng giao dịch trên HOSE là HAG và SCR với hơn 3 triệu cổ phiếu, đều tăng mạnh. Còn trên HNX, HKB dẫn đầu với 2,8 triệu cổ phiếu và giảm sàn.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên