TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

PVI được vinh danh Top 30 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2016: Thước đo chất lượng và uy tín doanh nghiệp

23-09-2016 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

PVI được vinh danh Top 30 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2016: Thước đo chất lượng và uy tín doanh nghiệp

Công ty cổ phần PVI (PVI) vừa được Tổ chức định giá thương hiệu hàng đầu thế giới Brand Finance và Công ty tư vấn thương hiệu Mibrand vinh danh Top 30 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch PVI, đây là kết quả của sự trải nghiệm, đánh giá và thẩm định của thị trường đối với các sản phẩm, dịch vụ cũng như việc thực thi cam kết mà PVI đã đưa ra.

Trao đổi về vấn đề thương hiệu của doanh nghiệp, ông Tuấn chia sẻ, trong nền kinh tế thị trường, hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng thì thương hiệu, uy tín doanh nghiệp chính là yếu tố sống còn, đảm bảo sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Việc định vị được thương hiệu, khẳng định được uy tín doanh nghiệp trên thị trường, với khách hàng, nhà đầu tư là điều vô cùng quan trọng, giúp doanh nghiệp có được lợi thế cạnh tranh trong “cuộc chiến” đang ngày càng khốc liệt với các sản phẩm, doanh nghiệp khác trên thị trường.

Đặc biệt trong lĩnh vực bảo hiểm, tài chính thì vấn đề thương hiệu, uy tín doanh nghiệp càng quan trọng, bởi xét ở một góc độ nào đó, đây là những lĩnh vực kinh doanh rủi ro. Đó có thể là rủi ro về tài sản đối với hoạt động bảo hiểm phi nhân thọ, là sức khỏe, thậm chí là mạng sống con người với lĩnh vực nhân thọ. Vậy nên, để tồn tại và phát triển, doanh nghiệp phải xây dựng được thương hiệu, khẳng định được uy tín và phải bảo vệ được thương hiệu.

Đề cập việc PVI vừa được vinh danh vào Top 30 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2016, ông Tuấn cho hay, PVI hoàn toàn không chủ động được việc xây dựng, đánh giá giá trị thương hiệu, bởi đây là vấn đề của thị trường, do khách hàng cảm nhận.

Cái PVI hướng đến là cung ứng các sản phẩm với chất lượng dịch vụ tốt nhất, đầu tư kinh doanh hiệu quả nhất. PVI đưa ra các cam kết và thực thi các cam kết đó. PVI cũng không nộp đơn xin Brand Finance đánh giá thương hiệu PVI, ở đây hoàn toàn là vấn đề thị trường, thị trường điều tiết, thị trường đánh giá, kiểm định và giá trị thương hiệu mà PVI có là sự tổng hợp của các yếu tố đó.

“Xây dựng thương hiệu và khẳng định thương hiệu là một quá trình lâu dài, chứ không phải ngày một, ngày hai, không phải đến từ vài lời giới thiệu sản phẩm hay cam kết với nhà đầu tư. Đó là kết quả của sự trải nghiệm, đánh giá và thẩm định, là thước đo chất lượng dịch vụ và uy tín doanh nghiệp của thị trường với chất lượng các sản phẩm, dịch vụ cũng như thực thi cam kết đó. Thương hiệu và uy tín doanh nghiệp có được chính là kết quả của những trải nghiệm, đánh giá đó”, ông Tuấn nói.

Trong câu chuyện với Chủ tịch PVI Nguyễn Anh Tuấn, được biết, ở PVI, thương hiệu, chữ tín của doanh nghiệp chính là việc đưa ra cam kết thế nào với cổ đông, khách hàng, người lao động thì phải thực hiện đúng như thế.

Với khách hàng, đó là những cam kết về chất lượng dịch vụ và thực thi các cam kết đó. Điều này luôn được tập thể lãnh đạo cũng như toàn thể cán bộ, công nhân viên PVI đặt ra, là yêu cầu sống còn, nhất quán trong quá trình hoạt động.

Khách hàng tìm đến PVI và việc PVI trở thành một trong những doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu chính là minh chứng cho lòng tin của khách hàng dành cho PVI. Tất nhiên, lòng tin đó không thể hình thành được từ lời nói, từ cam kết của ban lãnh đạo Công ty,… mà từ sự trải nghiệm, kiểm định của thị trường đối với những sản phẩm đó.

Với nhà đầu tư, đó là cam kết về hiệu quả dòng vốn đầu tư, là cam kết về sự minh bạch trong quản trị. Việc cổ đông, nhà đầu tư đặt niềm tin, tăng vốn, đầu tư thêm vốn vào PVI chính là sự ghi nhận kết quả thực thi đó.

Với người lao động, đó là các cam kết về các chế độ phúc lợi, về lương bổng, nâng cao thu nhập. PVI đã thực hiện đúng, đầy đủ những cam kết đưa ra. Minh chứng cho điều đó là, người lao động không rời Công ty, đời sống từng bước được nâng cao, nhiều nhân viên đã trưởng thành, được đề bạt.

“PVI hướng tới là một thương hiệu quốc tế, nhưng để làm được điều này, PVI xác định đầu tiên là phải củng cố, khẳng định uy tín, tên tuổi ở thị trường trong nước. Mục tiêu hướng đến của PVI là cung ứng cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, đảm bảo dòng vốn đầu tư của nhà đầu tư hiệu quả nhất và chế độ phúc lợi cho người lao động tốt nhất”, ông Tuấn khẳng định.

Được biết, để định giá thương hiệu, Brand Finance đã tính toán dựa trên các thông số: chỉ số sức mạnh thương hiệu BSI, tỷ lệ phí bản quyền thương hiệu, dự báo doanh thu và giá trị thương hiệu. Đây là bảng xếp hạng duy nhất có phương pháp định giá thương hiệu đáp ứng các tiêu chuẩn của ISO (ISO 10668 về tiêu chuẩn định giá).

Giá trị thương hiệu do Brand Finance công bố được phép sử dụng với cơ quan thuế, kiểm toán và sử dụng trong các cuộc mua bán, sáp nhập doanh nghiệp (M&A). Trong Top 30 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2016, thương hiệu PVI được định giá 45 triệu USD, xếp hạng A và đứng vị trí 29, vượt lên 4 bậc so với năm 2015.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên