TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PVN chủ động mời Bộ Công an cùng xử lý sai phạm tại Lọc hoá dầu Nghi Sơn

PVN chủ động mời Bộ Công an cùng xử lý sai phạm tại Lọc hoá dầu Nghi Sơn

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết đã nhiều lần cung cấp các hồ sơ tài liệu liên quan và tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc.

Theo thông tin từ PVN, Tập đoàn này đã chủ động có công văn gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ công an đề nghị có biện pháp phối hợp để giải quyết các vi phạm tại Ban quản lý dự án Lọc hoá dầu Nghi Sơn.

Thông tin này được đưa ra sau khi các phương tiện thông tin đại chúng đăng tải về sai phạm tại Ban quản lý dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Theo PVN, tháng 8/2017, Tập đoàn nhận được Đơn tố cáo về một số sai phạm tại Ban Quản lý dự án và đã thành lập Đoàn kiểm tra xác minh đơn thư.

Qua kiểm tra, PVN đã phát hiện một số sai phạm trong đó có việc không hạch toán số tiền lãi 21,8 tỷ đồng và để ngoài sổ sách kế toán. Tập đoàn đã yêu cầu Ban Quản lý dự án hạch toán toàn bộ số tiền lãi từ các hợp đồng tiền gửi đang để ngoài sổ sách kế toán theo quy định và chuyển số tiền lãi này vào tài khoản của Tập đoàn PVN.

Từ tháng 12/2017 đến nay, PVN đã liên tục có các biện pháp yêu cầu nguyên Trưởng Ban Quản lý dự án và những cán bộ có liên quan chuyển số tiền về tài khoản của Tập đoàn, tuy nhiên đến nay vẫn chưa được chuyển đủ.

Ngày 7/12/2017, Tập đoàn đã có quyết định đình chỉ chức vụ Kế toán trưởng Ban Quản lý dự án đối với ông Lê Xuân Hoàng và tiến hành kiểm điểm trách nhiệm tập thể và các cá nhân có liên quan.

Đến ngày 16/4/2018, PVN đã chủ động có công văn gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ công an đề nghị có biện pháp phối hợp để giải quyết các vi phạm nêu trên. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã nhiều lần cung cấp các hồ sơ tài liệu liên quan và tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc.

T.Công

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên