TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thanh khoản FLC chiếm ¼ HoSE, VnIndex đóng cửa tăng gần 5 điểm

Thanh khoản FLC chiếm ¼ HoSE, VnIndex đóng cửa tăng gần 5 điểm

Bộ đôi cổ phiếu “nóng” HAR, HAI tiếp tục bị bán mạnh và đồng loạt giảm sàn trắng bên mua. Trong khi đó, ART tiếp tục thu hút dòng tiền khá mạnh và tăng kịch trần lên 27.700 đồng.

Sau những phút giây ảm đạm buổi sáng, thị trường đã có sự khởi sắc trở lại trong phiên chiều. Theo đó, chỉ số VnIndex bật tăng 4,72 điểm (0,62%) lên 765,98 điểm; Hnx-Index tăng 0,41 điểm (0,41%) lên 101,28 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm nhẹ 0,11 điểm (0,2%) xuống 54,03 điểm.

Thanh khoản trên toàn thị trường được cải thiện, nhưng vẫn ở mức khá thấp với 195 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 3.180 tỷ đồng. Trong đó, riêng FLC đã chiếm tới 40 triệu cổ phiếu, tương đương 1/4 thanh khoản sàn HoSE và 1/5 thanh khoản toàn thị trường.

Trong phiên hôm nay, FLC đã có phiên giao dịch khá ấn tượng khi tăng 320 đồng lên 7.490 đồng. Cùng với FLC, nhiều cổ phiếu khác trong nhóm bất động sản, xây dựng như ROS, PHC, VCG, NVL, DXG, HUT, QCG…cũng hồi phục khá tốt. Thậm chí, QCG còn tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp.

Ở nhóm chứng khoán, những cái tên như SSI, HCM, SHS, VDS, AGR…cũng có phiên tăng điểm tích cực.

Bộ đôi cổ phiếu “nóng” HAR, HAI tiếp tục bị bán mạnh và đồng loạt giảm sàn trắng bên mua. Trong khi đó, ART tiếp tục thu hút dòng tiền khá mạnh và tăng kịch trần lên 27.700 đồng.

------------------------------

Phiên giao dịch buổi sáng khép lại với những diễn biến không thực sự tích cực của thị trường. Mặc dù VnIndex vẫn tăng 1,46 điểm (0,19%) lên 762,72 điểm nhờ sự hỗ trợ của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn nhưng có thể thấy giới đầu tư vẫn tỏ ra hết sức thận trọng.

Thanh khoản toàn thị trường ở mức rất thấp với 105 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 1.720 tỷ đồng.

Hiện tại, chỉ số Vn30 vẫn tăng điểm nhưng trên TTCK phái sinh, hợp đồng tương lai Vn30 các kỳ hạn vẫn “đỏ lửa” cho thấy giới đầu tư không đặt nhiều kỳ vọng vào xu hướng thị trường lúc này.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán HCM, SSI, SHS, WSS, AGR…hiện đang tăng điểm, tuy nhiên mức tăng điểm là khá yếu ớt. Trong khi đó, các nhóm cổ phiếu khác như bất động sản, xây dựng, dầu khí…nhìn chung đều đang chìm trong sắc đỏ.

Bộ đôi cổ phiếu nóng HAI, HAR tiếp tục bị bán mạnh và đồng loạt giảm sàn trắng bên mua. Trong khi đó, ART vẫn tiếp diễn chuỗi ngày bùng nổ khi tăng kịch trần lên 27.700 đồng với dư mua trần hơn 1 triệu đơn vị.

QCG sau những phút tăng trần đầu phiên đã chịu áp lực chốt lời và hiện chỉ còn tăng 800 đồng lên 18.100 đồng.

-------------------------------

Sau phiên giảm sâu hôm qua, thị trường đã có sự phục hồi trở lại ngay từ những phút mở cửa phiên giao dịch hôm nay. Tuy vậy, lực cầu nhìn chung khá yếu và tốc độ khớp lệnh diễn ra chậm chạp cho thấy giới đầu tư vẫn khá thận trọng trong bối cảnh hiện nay.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex chỉ còn tăng nhẹ 1,84 điểm (0,25%) lên 763,18 điểm nhờ sự hỗ trợ của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn như VPB, VJC, BHN, VIC, FPT, HSG, MSN, BVH, FPT… Trong khi đó, Hnx-Index và Upcom-Index đều đang chìm trong sắc đỏ.

Thanh khoản thị trường chỉ đạt vỏn vẹn 50 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 785 tỷ đồng. Trong đó, nhóm cổ phiếu “họ FLC” như FLC, HAI đã đóng góp 1/5 khối lượng giao dịch.

Ở nhóm chứng khoán, HCM hiện đang hồi phục khá tốt và tăng 900 đồng sau khi giảm sâu 2.500 đồng trong phiên giao dịch hôm qua. Với nhóm bất động sản, QCG cũng đang thu hút sự chú ý khi tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp lên 18.500 đồng.

Các cổ phiếu “nóng” thời gian gần đây như HAI, HAR tiếp tục bị bán mạnh, trong đó HAI có phiên giảm sàn thứ 2 liên tiếp xuống 13.550 đồng.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên