TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quận Cầu Giấy: Cưỡng chế 10 hộ gia đình tại lô đất TT-04-V

26-09-2016 - 14:45 PM | Bất động sản

Quận Cầu Giấy: Cưỡng chế 10 hộ gia đình tại lô đất TT-04-V

Sáng 26/9, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với 10 hộ gia đình trên diện tích hơn 780m2 phục vụ Dự án “Thí điểm hạ ngầm đường điện 110 kV lộ 173-174 Chèm - Giám”, đoạn nhánh rẽ đi trạm biến áp 110kV Nghĩa Đô và các ô đất cân đối chi phí hạ ngầm tại phường Dịch Vọng Hậu (lô đất TT-04-V).

Quá trình thực hiện công tác GPMB dự án này, UBND quận Cầu Giấy cho biết đã thực hiện hết thẩm quyền và bảo đảm các quyền lợi và nghĩa vụ của các chủ sử dụng đất.

Theo hồ sơ GPMB, lô đất TT-04-V được UBND TP Hà Nội chấp thuận để thực hiện Dự án có tổng diện tích gần 1.400 m2 với 19 phương án bồi thường. Trong đó có 9 phương án, các hộ gia đình đã nhận tiền và bàn giao mặt bằng theo quy định, chủ đầu tư đã nhận bàn giao mặt bằng. 10 phương án, với 6 chủ sử dụng đất và 17 chủ sở hữu tài sản trên đất với tổng diện tích 780,5m2 chưa bàn giao mặt bằng.

Về nguồn gốc, đây là đất nông nghiệp, đất mương được giao cho các gia đình sử dụng, Sau đó, các hộ đã tự chia tách, mua bán, chuyển nhượng và tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang làm nhà ở và kinh doanh không đúng quy định của pháp luật.

Trong quá trình triển khai Dự án, thực hiện công tác GPMB theo đúng trình tự quy định, UBND phường Dịch Vọng Hậu, các phòng, ban liên quan, các ban ngành, đoàn thể của phường đã nhiều lần vận động, thuyết phục các hộ dân bàn giao mặt bằng. Tuy nhiên, đến nay, vẫn còn một số trường hợp không bàn giao.

Do đó, bắt đầu từ 8h sáng nay, UBND quận Cầu Giấy đã triển khai các bước theo quy trình quy định để tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với các chủ sử dụng đất và chủ sở hữu tài sản trên đất không chịu bàn giao đất theo quy định tại Dự án.

Theo Ngân Hạ

Hà nội mới

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên