TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quán cơm Vinh Thu 22 năm gắn bó với người Hà Nội đột ngột thông báo nghỉ bán hàng

29-06-2018 - 15:49 PM | Sống

Quán cơm Vinh Thu 22 năm gắn bó với người Hà Nội đột ngột thông báo nghỉ bán hàng

Theo thông báo này, quán cơm Vinh Thu chỉ phục vụ hết ngày 30/6 rồi nghỉ bán. Tuy nhiên quán vẫn phục vụ mua mang về một số đặc sản nổi tiếng của mình.

Cũng giống như những món ăn mới, ngày càng nhiều, càng đa dạng, lượng quán xá ở Hà Nội vài năm gần đây cũng tăng lên chóng mặt với đủ loại từ quán bình dân cho đến nhà hàng sang xịn, từ quán chuyên bán món Việt đến món Âu món Á.

Nhiều lựa chọn là thế, nhưng ăn Đông, ăn Tây vài bữa, thứ người ta dễ thèm hơn cả là cơm nhà. Mà cơm nhà, nếu không tự nấu được thì ở Hà Nội, quanh quẩn chỉ vài quán như Một Ngày Mới hay cơm Vinh Thu. Thế nên mới đây khi một tài khoản tự giới thiệu là con gái tiệm cơm Vinh Thu đăng tải thông báo chỉ phục vụ hết ngày 30/6 và gửi lời tạm biệt sau 22 năm phục vụ của tiệm cơm này lên một nhóm chuyên về ẩm thực nổi tiếng, nhiều người đã tỏ ra vô cùng tiếc nuối.

Quán cơm Vinh Thu 22 năm gắn bó với người Hà Nội đột ngột thông báo nghỉ bán hàng - Ảnh 1.

Người đại diện của tiệm cơm Vinh Thu viết lời chào tạm biết lên một fanpage ẩm thực nổi tiếng.

Quán cơm Vinh Thu 22 năm gắn bó với người Hà Nội đột ngột thông báo nghỉ bán hàng - Ảnh 2.

Nhiều thực khách rất tiếc nuối trước thông tin này.

Thực ra với những người sành ăn Hà Nội, từ lâu, Vinh Thu không còn địa chỉ xa lạ, dù không gian quán không rộng, thường phải ngồi ké ở vỉa hè, bàn ghế chỉ là vài bộ bàn ghế nhựa. Nhưng quán vẫn có lượng khách hàng lớn, tất cả chỉ bởi, ở quán cơm này, bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon như thể cơm nhà.

Quán cơm Vinh Thu 22 năm gắn bó với người Hà Nội đột ngột thông báo nghỉ bán hàng - Ảnh 3.

Cơm ở Vinh Thu nấu ngon như cơm nhà và có những món gần như không nơi nào bán - @hoaianh0803

Quán cơm Vinh Thu 22 năm gắn bó với người Hà Nội đột ngột thông báo nghỉ bán hàng - Ảnh 4.

Ảnh: Fanpage quán

Tại quán này, bạn sẽ tìm được những món ít nơi còn bán như cá diếc kho tương, chả cốm tự làm, canh dưa nấu sườn... Có người lại nghiện những bát canh cua có khoai sọ, rau rút lại có tảng gạch cua nâu hồng ngon ngọt như canh mẹ nấu. Cơm nấu chất lượng, chăm chút nên dù không gian bình dân, giá cơm ở đây không rẻ khi nếu đi ăn 2 người thì mỗi người 80 ngàn hoặc trên trăm ngàn là chuyện bình thường.

Quán cơm Vinh Thu 22 năm gắn bó với người Hà Nội đột ngột thông báo nghỉ bán hàng - Ảnh 5.

Ảnh: Fanpage quán

Chia sẻ về cơm Vinh Thu tạm đóng cửa khiến không ít người tiếc nuối, tuy nhiên, theo chủ nhân của thông báo, quán không nghỉ hẳn mà chỉ tạm nghỉ để xem xét về việc chuyển đổi mô hình kinh doanh và thực vụ khách hàng chuyên nghiệp hơn.

Quán cơm Vinh Thu 22 năm gắn bó với người Hà Nội đột ngột thông báo nghỉ bán hàng - Ảnh 6.

Thêm vào đó, dù chỉ phục vụ khách hết 30/6 nhưng Vinh Thu vẫn tiếp tục cung cấp một số món ăn cho nhà hàng, tiệm ăn. Đồng thời, quán vẫn bán các món cá diếc kho tương, thịt chưng mắm tép, chả cốm, bò khô... cho thực khách mua mang về.

Theo Bleu

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên