TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quân, dân Đà Nẵng đội mưa dọn dẹp vệ sinh trước giờ khai mạc APEC

05-11-2017 - 18:46 PM | Thời sự

Quân, dân Đà Nẵng đội mưa dọn dẹp vệ sinh trước giờ khai mạc APEC
Các chiến sĩ quân đội đang gồng mình để khắc phục hậu quả mưa bão trước ngày khai mạc APEC.

Hàng nghìn người dân, cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội đã đồng loạt xuống đường dọn dẹp vệ sinh môi trường dưới cơn mưa tầm tã sau lời kêu gọi của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng.

Chiều 5/11, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp khẩn dưới sự đồng chủ trì của ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng và ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Đây là cuộc họp cuối cùng trước giờ khai mạc APEC của chính quyền Đà Nẵng với mục đích ra quân nhằm dọn sạch rác thải, làm vệ sinh môi trường, sửa pano bảng hiệu chào mừng bị ảnh hưởng do bão.

"Quân đội, công an và người dân cùng vào cuộc. Đây là nhiệm vụ, thử thách khó khăn nhưng cũng là dịp để chứng minh năng lực của Đà Nẵng", ông Thơ nói.

Sau cuộc họp, dân và quân Đà Nẵng đã ngay lập tức đội mưa ra quân làm vệ sinh môi trường ở những tuyến đường lớn như Hoàng Sa, Võ Nguyên Giáp, Trường Sa....

Lực lượng Bộ đội Biên phòng ra quân dọn dẹp cùng người dân, cán bộ và các lực lượng khác. Tuyến bờ biển Mỹ Khê trước đó đã được dọn dẹp sạch sẽ nhưng hoàn lưu bão số 12 đã cuốn rác thải và bị sóng đánh dạt lên bãi cát.

Hàng trăm chiến sĩ dầm mưa với quyết tâm làm sạch toàn bộ bãi biển từ đường Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp - Trường Sa. Đây là tuyến đường ven biển nối các địa điểm tổ chức các sự kiện chính của tuần lễ cấp cao APEC 2017. Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND, TP Đà Nẵng, yêu cầu bằng mọi cách làm sạch trước sáng 6/11.

Đại tá Trương Chí Lăng, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự thành phố Đà Nẵng, khẳng định lực lượng quân đội sẽ điều đủ quân để phối hợp với các địa phương dọn dẹp môi trường. Đại tá Lăng lưu ý phải có người điều phối, phân công nhiệm vụ rõ ràng để không giẫm chân nhau và công việc được hiệu quả. Lực lượng quân đội sẽ là chủ lực làm sạch Đà Nẵng trong 24h tới.

Đồng hành cùng với lực lượng vũ trang là người dân Đà Nẵng. Họ tự nguyện xuống đường dọn dẹp môi trường ngay từ sáng 5/11 sau thư kêu gọi sự ủng hộ của người dân từ ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Tất cả người dân đều mong muốn đóng góp sức mình cho sự thành công APEC.

Nhân viên Công ty môi trường đô thị Hà Nội đã được tăng cường để hỗ trợ Công ty môi trường Đà Nẵng. Trong ảnh là người công nhân quyết tâm dựng lại một cây xanh bị nghiêng do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 vừa qua.

Con đường chạy dọc bờ biển bị cát tràn lên bờ do nước biển dâng cao, sóng đánh mạnh. Từ sáng sớm, người dân các phường Mân Thái, Thọ Quang (quận Sơn Trà) đã ra hốt cát đưa xuống biển. Bà Trần Thị Thanh Tâm, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, cho hay sóng biển và mực nước vẫn còn cao nên việc dọn cát trên đường gặp nhiều khó khăn.

Các chiến sĩ quân đội dầm mình dưới mưa to để hoàn thành nhiệm vụ. Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho hay trong hai ngày tới mưa vẫn rất to và gió mạnh hơn thời điểm hiện tại.

Xe của công ty môi trường Đô thị Đà Nẵng đưa những cây dừa đổ ngã rời khỏi khu vực bờ biển. Toàn lực lượng của Đà Nẵng đang dồn lực để chống lại những thiệt hại của thiên tai. Tất cả đều chung mục đích vì một APEC 2017 thành công.

Theo Hoàng Anh - Đình Thức

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên