TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng Bình kiểm điểm Chủ tịch huyện vì điều chuyển hàng loạt cán bộ

07-05-2017 - 13:28 PM | Thời sự

Quảng Bình kiểm điểm Chủ tịch huyện vì điều chuyển hàng loạt cán bộ
Nhiều giáo viên đang gặp rất nhiều khó khăn trong công tác giảng dạy tại huyện miền núi Minh Hóa – Ảnh: Tuổi Trẻ

Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa đã nhận những thiếu sót, khuyết điểm trong việc điều chuyển ồ ạt cán bộ, giáo viên trong thời gian qua.

Ban Thường vụ Huyện ủy Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với ông Đinh Hữu Niên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa về việc điều chuyển hàng loạt cán bộ giáo viên không đúng quy định.

Kết luận của Thanh tra tỉnh Quảng Bình đã chỉ ra hàng loạt sai phạm của huyện Minh Hóa khi điều chuyển 145 cán bộ, giáo viên tại 43/53 trường học trên địa bàn huyện trong năm 2016.

Ông Đoàn Ngọc Lâm, Bí thư Huyện ủy Minh Hóa cho biết, tại cuộc họp kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, ông Đinh Hữu Niên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa đã nhận những thiếu sót, khuyết điểm trong việc điều chuyển ồ ạt cán bộ giáo viên trong thời gian qua; đồng thời nêu ra các biện pháp khắc phục.

“Cấp ủy có chỉ đạo kiểm điểm theo kết luận của Ban Thanh tra liên ngành và giao cho UBND huyện xây dựng kế hoạch khắc phục hậu quả. Việc khắc phục hậu quả phải hoàn thành trước khi bước vào năm học mới” – ông Đoàn Ngọc Lâm nói.

Như VOV đã phản ánh , đầu năm học 2016-2017, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình cùng lúc luân chuyển 145 giáo viên, cán bộ quản lý giữa các trường trên địa bàn huyện.

Toàn huyện có 53 trường thì có đến 43 trường có lệnh điều chuyển, nhiều trường hợp điều chuyển không hợp lý, gây bức xúc trong đội ngũ giáo viên. Việc điều chuyển đồng loạt giáo viên trong cùng một thời điểm đã khiến cuộc sống sinh hoạt của nhiều cán bộ, giáo viên đảo lộn, ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học.

Theo PV

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên