TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quên Bitcoin đi, bốn cổ phiếu này đã tăng hơn 1.000% trong năm 2017

30-11-2017 - 19:16 PM | Tài chính quốc tế

Quên Bitcoin đi, bốn cổ phiếu này đã tăng hơn 1.000% trong năm 2017

Đà tăng của Bitcoin trong năm 2017 xứng đáng được gọi là điên cuồng nhưng trên thị trường chứng khoán, vẫn có những cổ phiếu tăng giá mạnh hơn đồng tiền số trứ danh dù được ít người biết tới.

Những cổ phiếu này được niêm yết trên các thị trường chứng khoán Nhật Bản, Hồng Kông, Trung Quốc và Ấn Độ. Chỉ là kẻ vô danh so với Bitcoin nhưng chúng đã tăng tối thiểu 1.000% trong năm 2017. 4 cổ phiếu được chỉ ra sau khi Bloomberg sử dụng bộ lọc để xem xét tất cả các cổ phiếu, sau khi đã loại đi các cổ phiếu có khối lượng giao dịch quá ít, vốn hóa quá nhỏ hoặc cổ phiếu ở những quốc gia đang bất ổn.

Cái tên đầu tiên trong bộ tứ là Công ty Dịch vụ Thực phẩm Pepper, chuỗi nhà hàng Nhật Bản nổi danh với các món nướng và thịt lợn. Chỉ từ đầu năm 2017 tới nay, vốn hóa thị trường của công ty đã tăng lên hơn 1 tỷ USD từ mức 100 triệu USD.

Một công ty khác là HEG của Ấn Độ với mặt hàng chủ lực là điện cực than graphite, sản phẩm quan trọng trong các lò hồ quang điện để tái chế thép phế liệu. Cũng tại Ấn Độ, Indiabulls Ventures, công ty tiên phong trong lĩnh vực chứng khoán trực tuyến và cho vay tiêu dùng cũng có mức tăng trưởng ấn tượng là 1.162%.

Cái tên cuối cùng nhưng không kém phần đình đám là Quỹ đầu tư Trung Quốc China Investment Fund, được niêm yết tại Hồng Kông. Nắm giữ cổ phần ở một mỏ vàng và công ty chuyên phụ tùng xe hơi của Trung Quốc, cổ phiếu này đã tăng giá kỷ lục 1.230%. Tính tới thời điểm hiện tại, đây là công ty có mức tăng trưởng vốn hóa thị trường ấn tượng nhất năm 2017.

Trong khi đó, tiền số Bitcoin có mức tăng trưởng ấn tượng lên tới 900% kể từ đầu năm. Đêm 30/11, đồng tiền số này đã có lúc chạm ngưỡng hơn 11.400 USD. Tuy nhiên, những biến động mạnh mẽ xảy ra khiến giá trị của Bitcoin tụt xuống mức hơn 10.000 USD và đang tiếp tục duy trì ở đó.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên