TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Quí Long, Rockwell hợp tác đưa giải pháp tự động hóa vào hệ thống điều hòa không khí

03-08-2018 - 17:30 PM | Doanh nghiệp

Quí Long, Rockwell hợp tác đưa giải pháp tự động hóa vào hệ thống điều hòa không khí

Ngày 2 tháng 8, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược trong việc ứng dụng tự động hoá vào hệ thống HVAC (hệ thống điều hoà không khí) giữa tập đoàn tự động hoá nổi tiếng thế giới Rockwell Automation và công ty Quí Long, một nhà thầu hàng đầu trong lĩnh vực cơ điện lạnh.

Theo thoả thuận hợp tác mới được ký kết, Rockwell Automation và công ty Công ty TNHH Kỹ Thuật Cơ Điện Lạnh Quí Long sẽ hợp tác phát triển các giải pháp tự động hoá cho các hệ thống cơ điện lạnh của Quí Long. Rockwell Automation sẽ cung cấp cho Quí Long các giải pháp, thiết bị tự động hoá nhằm vận hành hệ thống điều hoà không khí HVAC. Trong thời gian trước mắt, hai bên sẽ tập trung phát triển, cung cấp các giải pháp điều hoà không khí, tư vấn, thiết kế, thi công phòng sạch cho các nhà máy dược phẩm và bệnh viện tại Việt Nam.

Sau thoả thuận này, Quí Long sẽ khởi công xây dựng 1 nhà máy sản xuất tất cả các linh kiện sản phẩm bao gồm các thiết bị cơ điện lạnh, bộ xử lý điều hoà không khí AHU; Chiller; hệ thống kiểm soát môi trường cho các nhà máy dược, các bệnh viện tại Việt Nam và các nước lân cận. Nhà máy đặt tại Đồng Nai với quy mô 22 ha, vốn đầu tư 35 triệu USD.

Quí Long, Rockwell hợp tác đưa giải pháp tự động hóa vào hệ thống điều hòa không khí - Ảnh 1.

Hệ thống phòng sạch tại bệnh viện mà Quí Long đã lắp đặt đảm bảo tiêu chuẩn WHO-GMO.

Phát biểu tại buổi ký kết, ông Trần Bá Anh, Trần Bá Anh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Kỹ Thuật Cơ Điện Lạnh Quí Long cho biết: “Các nhà máy dược, phòng mổ các bệnh viện rất cần được cung cấp không khí sạch, vô trùng, với nhiệt độ, độ ẩm tối ưu. Chỉ cần không khí nhiễm khuẩn hay độ ẩm không đảm bảo thì cả mẻ thuốc tại nhà máy dược sẽ hỏng; tại bệnh viện, nếu không khí không được lọc sạch thì nguy cơ nhiễm khuẩn với bệnh nhân là rất lớn. Chính vì vậy, Quí Long đã dành nhiều năm nghiên cứu, phát triển các hệ thống điều hoà không khí HVAC để cung cấp cho ngành dược và bệnh viện ở Việt Nam”.

Theo ông Bá Anh, thoả thuận hợp tác với Rockwell Automation sẽ giúp Quí Long ứng dụng những công nghệ tự động hoá tiên tiến nhất thế giới vào hệ thống điều hoà, diệt khuẩn không khí. “Chúng tôi sẽ sản xuất các hệ thống lọc, điều hoà không khí với chất lượng cao nhất, đáp ứng tiêu chuẩn cGMP, WHO-GMP, EU-GMP cho nhà máy dược phẩm, phòng mổ ở bệnh viện tại Việt Nam và các nước trong khu vực”, ông Bá Anh nhấn mạnh.

Theo kế hoạch phát triển của Quí Long, ngoài cung cấp hệ thống làm lạnh cho nhà máy dược và bệnh viện, công ty sẽ cung cấp hệ thống điều hoà không khí cho cảng hàng không, trung tâm thương mại hay các công trình dân dụng khác.

Ngoài ra, ông Bá Anh còn cho biết, trong thời gian tới Quí Long sẽ trở thành tổng thầu thiết kế, xây dựng các nhà máy dược, các nhà máy tự động hoá mức độ cao.

Ông Pierre Teszner, Giám đốc Rockwell Automation khu vực Đông Nam Á nói: “Chúng tôi đã tìm hiểu và hợp tác với Quí Long trong nhiều năm qua, với thoả thuận hợp tác này, chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ Quí Long cung cấp các giải pháp tốt nhất về hệ thống tự động hoá, điều hoà không khí, phòng sạch… cho ngành dược và bệnh viện ở Việt Nam. Qua đó giúp Quí Long khẳng định vị trí dẫn đầu trên thị trường”.

Với việc ký kết hợp tác với Rockwell Automation, Quí Long sẽ ứng dụng công nghệ tự động hoá hàng đầu thế giới vào hệ thống làm lạnh HVAC mà đơn vị này thiết kế, chế tạo.

Công ty Quí Long là doanh nghiệp đi đầu trong cung cấp các giải pháp hệ thống cơ điện lạnh quy mô công nghiệp tại Việt Nam. Doanh số của Quí Long năm 2017 là 220 tỉ đồng, Quí Long từng trúng thầu sản xuất, cung cấp hệ thống làm sạch không khí, điều hoà nhiệt độ cho dược Hậu Giang, Dược Hải Dương, bệnh viện nhi đồng TPHCM, bệnh viện lao phổi Cần Thơ …

Rockwell Automation là tập đoàn tự động hoá hàng đầu thế giới, trụ sở tại Mỹ với lịch sử hơn 115 năm, có mặt tại hơn 80 quốc gia, hơn 22.000 nhân viên, doanh số hằng năm hơn 6 tỉ USD.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên