TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quốc hội sẽ bàn gì trong năm 2019 và 2020?

Với tỷ lệ ủng hộ gần như tuyệt đối, Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020 và điều chỉnh chương trình năm 2019.

Với 92,56% tổng số đại biểu tán thành, chiều 11/6, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020, điều chỉnh chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2019. Cụ thể, 448/451 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành với Nghị quyết của Quốc hội. Chỉ có 3 đại biểu không tán thành.

Quốc hội sẽ bàn gì trong năm 2019 và 2020? - Ảnh 1.

Kết quả bỏ phiếu của các đại biểu Quốc hội về Nghị quyết về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020 và điều chỉnh chương trình năm 2019.

Trong việc điều chỉnh chỉnh chương trình năm 2019, Quốc hội đã chấp thuận bổ sung các dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng để cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 8 và trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội phiên họp tháng 12/2019 Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng (sửa đổi) vào kỳ họp thứ 8.

Đối với kỳ họp thứ 9, Quốc hội sẽ xem xét thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật; Luật Thanh niên (sửa đổi); Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư; Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp và Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021.

Quốc hội sẽ bàn gì trong năm 2019 và 2020? - Ảnh 2.

Toàn cảnh phiên họp ngày 11/6. Ảnh: Quochoi.vn

Cũng tại kỳ họp thứ 9, sẽ trình Quốc hội cho ý kiến về Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi); Luật Biên phòng Việt Nam; Luật Thỏa thuận quốc tế; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính; Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai.

Tại kỳ họp thứ 10, sẽ trình Quốc hội thông qua: Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi); Luật Biên phòng Việt Nam; Luật Thỏa thuận quốc tế; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính; Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai.

Đồng thời, trình Quốc hội cho ý kiến: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật phòng, chống HIV/AIDS và Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi).

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên