TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quốc hội sẽ chất vấn Thống đốc về an toàn hệ thống ngân hàng

09-11-2017 - 16:23 PM | Tài chính - ngân hàng

Trong 3 ngày 16, 17, và 18 tháng 11/2017, Quốc hội sẽ dành thời gian chất vấn các thành viên Chính phủ về những vấn đề nóng được Quốc hội lựa chọn chất vấn.

Trao đổi với báo chí sáng 09/11, ông Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng Thư ký Quốc hội, thời gian Quốc hội chất vấn đã được điều chỉnh lên thành 3 ngày, thay vì 2,5 ngày như dự kiến vào đầu Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV. Toàn bộ nội dung chất vấn cũng sẽ được phát thanh và truyền hình trực tiếp cho đồng bào và cử tri cả nước cùng theo dõi, giám sát.

Trong số các “Tư lệnh ngành” được lựa chọn trả lời chất vấn tại kỳ họp này, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng sẽ trả lời chất vấn của các Đại biểu Quốc hội về chính sách điều hành tiền tệ; đảm bảo hỗ trợ sản xuất và tăng trưởng tín dụng hợp lý; an toàn hệ thống ngân hàng. Đặc biệt, một trong những nội dung được chất vấn là hoạt động của các ngân hàng yếu kém đã được Nhà nước xử lý và giải pháp an toàn, hiệu quả cho cả hệ thông ngân hàng.

Như chúng ta đã biết, vừa qua NHNN đã mua 0 đồng đối với 3 ngân hàng, bây giờ Quốc hội cần phải xem hiệu quả của các ngân hàng này thế nào, kết quả ra làm sao,… ĐBQH sẽ có những chất vấn về cái đó,” ông Nguyễn Hạnh Phúc cho biết.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, trách nhiệm trả lời chính đối với lĩnh vực ngân hàng là Thống đốc Lê Minh Hưng, bên cạnh đó Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng sẽ phối hợp cùng Thống đốc để làm rõ thêm các vấn đề ĐBQH quan tâm.

Tại kỳ họp này có 4 nhóm vấn đề được lựa chọn để các ĐBQH chất vấn các thành viên Chính phủ gồm Tài chính, Ngân hàng, Thông tin truyền thông, Tòa án. Ông Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, tiêu chí lựa chọn vấn đề để chất vấn phải là những vấn đề nổi lên gây bức xúc và được nhiều ĐBQH quan tâm; những vấn đề có dấu hiệu vi phạm pháp luật, đã được trả lời bằng văn bản nhưng không làm thỏa mãn các ĐBQH.

Theo Nguyễn Tuân

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên