TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quốc lộ 6 chìm trong biển nước, đóng bè mảng để đưa dân qua

13-10-2017 - 15:37 PM | Thời sự

Do khu vực ngã 3 Tòng Đậu, huyện Mai Châu ngập sâu trong biển nước nên các lực lượng chức năng đã đóng bè mảng tạm thời để đưa người dân đi qua được thuận tiện.

Sau nhiều ngày xảy ra mưa lớn, tuyến Quốc lộ 6 đoạn đi qua địa bàn ngã ba Tòng Đậu, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình bị ngập trong biển nước.

Ghi nhận của PV vào sáng 13/10, có nhiều điểm ngập sâu trong nước từ 1,5 - 2 mét.

Khu vực bị ngập nặng kéo dài gần 200 mét khiến cho Quốc lộ 6 bị chia cắt. Các đơn vị chức năng của huyện Mai Châu gồm công an, bộ đội đã đóng những bè mảng lớn và đưa thuyền tôn ra phục vụ cho việc đi lại của người dân.

Trong số những người đi qua khu vực bị ngập, lụt chủ yếu là các khách đi Sơn La, Điện Biên và Hà Nội.

Các chiến sỹ công an vừa đẩy bằng tre, vừa dùng tay đẩy bè mảng qua chỗ ngập.

Trung tá Bùi Công Nguyên - Phó tham mưu trưởng ban chỉ huy quân sự huyện Mai Châu cho biết, khu vực huyện Mai Châu vào thời điểm sáng nay đã tạnh, tuy nhiên do nguồn nước ở trên các điểm cao dồn về hồ Tòng Đậu khiến nước ở ngã 3 Tòng Đậu dâng lên.

Biện pháp khắc phục trước mắt đối với tình hình ngập lụt trên Quốc lộ 6 là các lực lượng chức năng kết hợp đóng bè mảng nhỏ và vừa để từng bước đưa bà con nhân dân từ hai đầu Sơn La về Hà Nội và Hà Nội đi Sơn La được thuận tiện và tiếp tục di chuyển.

Ông Hà Công Thẻ - Chủ tịch UBND huyện Mai ChâuChâu cho biết, khu vực ngập ở ngã 3 Tòng Đậu kéo dài khoảng 200 mét và chỗ ngập sâu nhất tính đến thời điểm 14h ngày 13/10, là khoảng 1,7 mét.

Việc ngâm mình trong nước lạnh khiến cho đội cứu hộ, đưa bè mảng hết sức mệt mỏi.

Từ ngày hôm qua (12/10), UBND huyện đã huy động dân quân tự vệ của 5 xã gồm khoảng 40 người và khoảng 35 chiến sỹ công an, bộ đội đóng bè mảng để đưa người dân đi qua khu vực ngập, lụt.

Mỗi lần bè mảng đi được khoảng 3 - 5 người nhưng cũng phải mất 4 - 6 người kéo và đẩy bè.

"Việc đưa bè mảng từ bên này sang bên kia chủ yếu do các chiến sỹ ngâm mình dưới nước để đẩy còn đứng trên bè dùng tre để đẩy bè đi là rất khó khăn và bè không đi được.

Từ hôm qua đến nay, các chiến sỹ công an, bộ đội, dân quân tự vệ đã rất vất vả trong việc đẩy bè mảng khi phải cả ngày ngâm mình trong nước lạnh, bẩn.

Tuy nhiên, đây là cách duy nhất lúc này để đưa người qua chỗ bị ngập nước. Mỗi ngày, chúng tôi đưa được khoảng 2000 người qua khu vực bị ngập", ông Thẻ thông tin.

Dưới đây là một số hình ảnh các lực lượng chức năng giúp người dân qua khu vực ngập lụt trên Quốc lộ 6 ở ngã ba Tòng Đậu:

Nhiều chỗ ngập sâu khiến việc đưa bè mảng di chuyển gặp rất nhiều khó khăn.

Người dân quanh khu vực ngã ba Tòng đậu cũng tham gia vào việc đựa người qua khu vực bị ngập nước.

Theo Hoàng Hải

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên