TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Quốc tế hóa cá nhân trong xu thế trở thành công dân toàn cầu

22-10-2018 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Quốc tế hóa cá nhân trong xu thế trở thành công dân toàn cầu

Xếp thứ 90 với việc được miễn visa đến 51 quốc gia, hộ chiếu Việt Nam chưa tạo được sự linh động cho doanh nhân Việt Nam trong việc đi lại, kinh doanh cũng như lựa chọn môi trường sinh sống.

Nền kinh tế thế giới đang ngày càng trở nên toàn cầu hóa, nhu cầu được tư do nhập cảnh vào càng nhiều quốc gia là yêu cầu ngày càng tăng cho hầu hết mọi người. Hộ chiếu chính là ràng buộc về xuất xứ cho việc đi lại, để tiếp cận các cơ hội kinh doanh, tài chính, nghề nghiệp và lối sống trên quy mô toàn cầu.

Ngày nay, các cá nhân giàu có nói riêng có nhu cầu đi lại, kinh doanh và phong cách sống mang tính quốc tế và xuyên quốc gia hơn bao giờ hết. Họ muốn thiết lập cơ sở, mạng lưới kinh doanh, tài sản, bất động sản và thậm chí cả quốc tịch trên nhiều quốc gia. Theo nhiều cách, kết nối toàn cầu đã trở thành một tính năng không thể thiếu của việc tạo ra sự giàu có và bảo tồn tài sản.

Theo thông tin về chỉ số xếp hạng hộ chiếu của công ty tư vấn Henley so sánh giá trị hộ chiếu trên cơ sở số quốc gia được nhập cảnh miễn visa của một nước năm 2018, hộ chiếu Việt Nam được xếp ở số thứ tự 90 với số nước được miễn visa là 51 quốc gia. Con số này chính là rào cản mà các doanh nhân Việt Nam muốn gỡ bỏ nhanh, bằng cách trang bị cho mình một hộ chiếu thứ hai để thay đổi và trở nên linh động hơn trong việc đi lại, kinh doanh và tạo thêm tài sản, cũng như việc tự do lựa chọn nơi sinh sống trên toàn cầu

Rào cảng này có thể dễ dàng gỡ bỏ bằng các trang bị cho mình một hộ chiếu thứ hai, mang tính năng động và ưu việc trong việc di chuyển đến các nước; hay đơn giản hơn là thẻ định cư, là điều kiện ưu tiên trong việc xét visa nhận cảnh các quốc gia tiên tiến. Sự khác biệt giữa quốc tịch và thẻ định cư không phải là quyền lợi về việc sinh sống ở các nước phát triển, chọn trường danh tiếng hoặc được bảo hộ y tế, linh động đi lại và được miễn visa, mà là khi luật lệ có thể thay đổi, thẻ định cư hay thẻ cư trú có thể bị tước, trong khi, quốc tịch lại sở hữu vĩnh viễn và được trao lại cho các thế hệ sau.

Trong số 23 nước trên thế giới đang có chương trình đầu tư để có thẻ định cư, hay quốc tịch, chương trình đầu tư để có hộ chiếu của các nước vùng Caribbean - hộ chiếu có giá trị miễn visa đến 130 nước trên thế giới có quy trình hồ sơ đơn giản và mức đầu tư rẻ.

Đơn cử là chương trình xin nhập quốc tịch Dominica với mức đóng góp từ thiện không hoàn lại là 100.000 USD hay lựa chọn đầu tư bất động sản ở mức tối thiểu 200.000 USD, gia đình nhà đầu tư có thể nhận hộ chiếu sau khoảng 5-6 tháng.

Quốc tế hóa cá nhân trong xu thế trở thành công dân toàn cầu - Ảnh 1.

Lựa chọn các nước châu Âu như hộ chiếu Cộng Hòa Síp hay thẻ định cư Hy Lap, Malta, nhà đầu tư còn được hưởng các quyền lợi về sinh sống, học tập, bảo hộ, kế hoạch tài chính, thuế... Tuy nhiên, mức đầu tư sẽ nhiều hơn như chương trình xin quốc tịch Cộng Hòa Síp theo quy định hiện tại là 2 triệu euro vào bất động sản hay các lĩnh vực kinh tế khác, trong khi đầu tư xin thẻ định cư Hy Lạp tối thiểu là 250.000 euro vào bất động sản.

Thẻ định cư Hy Lạp còn là tiền đề để xin quốc tịch Hy Lạp sau 7 năm sinh sống tại đất nước này. Còn chương trình định cư Malta đang có giải pháp hỗ trợ tài chính, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra khoản tiền 170.000 euro, tất cả các thành viên trong gia đình nhà đầu tư sẽ nhận thẻ định cư Malta.

Orient & Pacific Vietnam (OPV) là đơn vị tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực công dân toàn cầu. Hiện, công ty có nhiều đối tác uy tín trên thế giới phối hợp cùng với tập đoàn phát triển bất động sản Range Development - đơn vị đang phát triển các dự án nghỉ dưỡng siêu sang mang thương hiệu Six Senses, Hyatt và Kempinski tại các nước vùng Caribbean; Công ty tư vấn Casamont chuyên tư vấn chương trình đầu tư để có hộ chiếu Cộng hòa Síp và thẻ định cư Hy Lạp. Sắp tới, các đối tác này sẽ sẽ tổ chức buổi toạ đàm gặp gỡ trực tiếp chủ đầu tư các dự án nhằm giải đáp các thắc mắc của nhà đầu tư về nội dung các chương trình và các rủi ro khi đầu tư.

Quốc tế hóa cá nhân trong xu thế trở thành công dân toàn cầu - Ảnh 2.

Chương trình sẽ được tổ chức tại:

Hà Nội lúc 14h ngày thứ năm 8/11 tại khách sạn Sofitel Metropole, 56 Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

TP HCM lúc 9h30 ngày thứ bảy 10/11/2018 tại khách sạn Intercontinental

39 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1

Đăng ký tham dự theo số điện thoại 0932789188, 0937386505, 0938474775

(Nguồn: Orient & Pacific Vietnam).

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên