TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quỹ ETF của Ishare có thể bỏ gần 28 triệu USD mua ROS, HSG, SSI, SAB…

Quỹ ETF của Ishare có thể bỏ gần 28 triệu USD mua ROS, HSG, SSI, SAB…

Mới đây, thị trường chứng khoán Pakistan sẽ được nâng hạng thị trường lên mới nổi nên thị trường Việt Nam cũng được nâng tỷ trọng và thêm mới nhiều cổ phiếu vào danh mục. Theo tính toán của SSI Research, quỹ iShares MSCI Frontier 100 ETF có thể mua đáng kể các cổ phiếu ROS, HSG, NVL.

Với việc thị trường chứng khoán Pakistan được nâng hạng, tỷ trọng của các cổ phiếu Việt Nam trong danh mục của chỉ số iShares MSCI Frontier 100 Index từ 8,01% lên 12,63%. Qua đó, TTCK Việt Nam sẽ đứng thứ 3 sau các thị trường Kuwait (20%), Argentina (19,5%).

Ngoài ra, tỷ trọng các cổ phiếu và cơ cấu cổ phiếu cũng có sự thay đổi. Theo tính toán của SSI Research, các cổ phiếu được thêm mới là ROS, HSG, TCH, KBC, NVL, DPM, PVS, SAB, SSI.

Hiện, quỹ iShares MSCI Frontier 100 ETF với tổng tài sản khoảng 600 triệu USD đang sử dụng chỉ số iShares MSCI Frontier 100 Index để làm cơ sở giao dịch. Cùng với tỷ trọng cho Việt Nam được tăng lên, quỹ ETF này có thể phải mua vào gần 28 triệu USD cổ phiếu.

Dự báo biến động cơ cấu quỹ ETF của SSI Research.

Theo tính toán của SSI Research, quỹ sẽ mua vào khoảng 2,97 triệu cổ phiếu STB, 730 nghìn cổ phiếu ROS, 740 nghìn cổ phiếu VNM, 650 nghìn cổ phiếu HSG, 2,15 triệu SSI...

Các tỷ trọng đánh giá sẽ được MSCI FM 100 thực hiện trong 4 tháng liên tiếp (tức là cuối tháng 05, tháng 06, tháng 07 và tháng 08).

Theo Mai Hương

Bizlive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên