TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quỹ MEF III của Mekong Capital nắm cổ phần chi phối của Vua Nệm

04-06-2018 - 10:51 AM | Doanh nghiệp

Quỹ MEF III của Mekong Capital nắm cổ phần chi phối của Vua Nệm

Vua Nệm là khoản đầu tư thứ 7 của MEF III và là khoản đầu tư thứ 3 mà quỹ này nắm cổ phần chi phối ở mức trên 51%.

Quỹ đầu tư Mekong Enterprise Fund III (MEF III) do Mekong Capital quản lý vừa công bố hoàn tất khoản đầu tư vào CTCP Vua Nệm, doanh nghiệp hoạt động chính trong lĩnh vực bán lẻ đệm, gối với các thương hiệu VuaNem.com và Dem.vn. Hiện Vua Nệm có 40 cửa hàng tại 23 tỉnh thành trên cả nước.

Theo thông tin chúng tôi có được, vào tháng 10/2017, trước khi nhận khoản đầu tư của MEF III, 2 cổ đông chính của Vua Nệm là ông Nguyễn Vũ Nghĩa và Hoàng Tuấn Anh đã thành lập một pháp nhân mới mang tên CTCP Đầu tư Vua Nệm để sở hữu gần như toàn bộ cổ phần của CTCP Vua Nệm.

Sau 2 đợt góp vốn, tính đến ngày 24/4/2018, quỹ MEF III thông qua pháp nhân Future Changer Pte. Ltd. đã nắm giữ 58,82% cổ phần của Đầu tư Vua Nệm. Hai cổ đông sáng lập Nguyễn Vũ Nghĩa và Hoàng Tuấn Anh nắm giữ lần lượt là 24,4% và 13,1% cổ phần.

Vua Nệm là khoản đầu tư thứ 7 của MEF III và là khoản đầu tư thứ 3 mà quỹ này nắm cổ phần chi phối cùng với Vàng bạc đá quý Bến Thành và Ẩm thực Chảo Đỏ. Bốn khoản đầu tư khác gồm có Chuỗi cầm đồ F88, Hệ thống tiếng Anh Yola, Aba Cooltrans và Nhất Tín Logistics với tỷ lệ nắm giữ từ 25%-49%.

Trường An

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên