TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quỹ Mekong Enterprise Fund II (MEF II) đã hoàn thành khoản thoái vốn cuối cùng, tỷ lệ hoàn vốn đạt 4,5 lần

Quỹ Mekong Enterprise Fund II (MEF II) đã hoàn thành khoản thoái vốn cuối cùng, tỷ lệ hoàn vốn đạt 4,5 lần

Khoản thoái vốn cuối cùng của MEF II là Công ty Hóa chất Á Châu (ACC), với khoản thu về 8,9 triệu đô la Mỹ, đạt tỷ lệ hoàn vốn 2,6 lần và tỷ suất hoàn vốn nội bộ 15,1%.

Quỹ Mekong Enterprise Fund II (MEF II) do Mekong Capital quản lý vừa đưa ra thông báo đã thoái thành công 100% các khoản đầu tư của mình.

Khoản thoái vốn cuối cùng của MEF II là Công ty Hóa chất Á Châu (ACC), với khoản thu về 8,9 triệu đô la Mỹ, đạt tỷ lệ hoàn vốn 2,6 lần và tỷ suất hoàn vốn nội bộ 15,1% cho khoản đầu tư vào ACC. Năm 2011, Quỹ MEF II đầu tư 3,8 triệu đô la Mỹ vào ACC. Đây là khoản đầu tư thứ 10 và cũng là khoản cuối cùng của MEF II.

Với khoản thoái vốn cuối cùng tại ACC, MEF II đạt tỷ lệ hoàn vốn chung cuộc trên toàn bộ quỹ 4,5 lần và tỷ suất hoàn vốn nội bộ IRR đạt 22,5% cho các nhà đầu tư của quỹ. Cột mốc này đánh dấu việc MEF II trở thành một trong các quỹ thành công nhất trong đầu tư vốn cổ phần tư nhân tại Châu Á.

Được thành lập năm 2006, MEF II là quỹ đầu tư vốn cổ phần tư nhân thứ hai do Mekong Capital quản lý. Các khoản đầu tư của MEF II bao gồm Thế Giới Di Động, Cổng Vàng, Trường Quốc tế Việt Úc , Mai Son và Hàng Gia dụng Quốc tế ICP (sản phẩm chăm sóc cá nhân).

Trước đó, MEF II đã hoàn tất giao dịch bán 5 triệu cổ phiếu cuối cùng tại Thế Giới Di Động vào tháng 1 năm 2018, đạt tỷ lệ hoàn vốn 56,9 lần và tỷ suất hoàn vốn nội bộ IRR 61,1%, đưa khoản đầu tư này thành một trong những khoản đầu tư thành công nhất trong lịch sử đầu tư vốn cổ phần tư nhân tại Châu Á. Ngoài ra, Quỹ MEF II đạt tỷ lệ hoàn vốn 4,5 lần cho khoản thoái vốn từ Trường Quốc tế Việt Úc và 9 lần từ Cổng Vàng (Golden Gate).

Mekong Capital là công ty tư vấn đầu tư chuyên về vốn cổ phần chưa niêm yết tại Việt Nam, tập trung chủ yếu vào ngành hàng tiêu dùng thông qua đầu tư vào các công ty có tốc độ tăng trưởng nhanh, có kế hoạch phát triển đầy tham vọng cũng như cam kết xây dựng đội ngũ quản lý vững mạnh để có thể thực hiện thành công những kế hoạch đó. Các quỹ của Mekong Capital đã hoàn thành 33 khoản đầu tư tại Việt Nam, trong đó 25 khoản đã được thoái vốn hoàn toàn.

Quỹ Mekong Enterprise Fund II (MEF II) đã hoàn thành khoản thoái vốn cuối cùng, tỷ lệ hoàn vốn đạt 4,5 lần - Ảnh 1.

Vua Nệm và Nhất Tín, hai khoản đầu tư của MEF III

Quỹ đầu tư mới nhất, Mekong Enterprise Fund III (MEF III), đến nay đã công bố đầu tư vào 7 công ty, bao gồm chuỗi cầm đồ F88, hai công ty giao nhận Nhất Tín và ABA, Nhà hàng Chảo Đỏ, Vàng bạc Đá quý Bến Thành, Trung tâm Anh ngữ Yola và bán lẻ chăn ga gối nệm Vua Nệm.

Bảo Nam

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên