TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quỹ ngoại Dempsey Hill vừa trao tay 1 triệu cổ phiếu MWG sang cho các quỹ ngoại khác

Quỹ ngoại Dempsey Hill vừa trao tay 1 triệu cổ phiếu MWG sang cho các quỹ ngoại khác

Trong khi một số quỹ ngoại nhanh tay chốt lãi cổ phiếu MWG thì Dragon Capital lại đang tích cực gom hàng.

Theo tin từ Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam, ngày 11/1 vừa qua VSD đã hoàn tất chuyển quyền sở hữu 500.000 cổ phiếu MWG của CTCP Đầu tư Thế giới di động từ quỹ ngoại Dempsey Hill Asia Fund sang cho quỹ ngoại khác là Vietnam Holdings Limited.

Tiếp đó, sang ngày 12/1 VSD lại tiếp tục chuyển quyền sở hữu thành công 500.000 cổ phiếu MWG cũng từ Dempsey Hill Asia Fund sang cho 3 quỹ ngoại khác là Morgan Stanley institutional Fund Inc – Fronter Emerginf Markets Portfolio (234.240 cổ phiếu), Morgan Stanley Galaxy Fund (235.470 cổ phiếu) và Morgan Stanley Investment Fund (30.290 cổ phiếu).

Hiện giao dịch của các quỹ ngoại đối với cổ phiếu MWG đang khá sôi động. Mekong Enterprise muốn thoái hết toàn bộ 5 triệu cổ phiếu MWG đang sở hữu để chốt lãi. Mekong Enterprise đã lần lượt chuyển nhượng bớt lượng lớn cổ phiếu MWG từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11/2017.

Không chỉ Mekong Enterprise chốt lãi, mà cả Pyn Elite cũng vừa bán bớt 2 triệu cổ phiếu và không còn là cổ đông lớn. Trong khi đó quỹ ngoại khác là Dragon Capital lại đang tích cực gom hàng.  

Nam Hà

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên