TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ramit Sethi chia sẻ cách bảo vệ “túi tiền của bạn” khi nền kinh tế suy thoái: Tập trung vào cách giải quyết

08-08-2019 - 00:01 AM | Sống

Ramit Sethi chia sẻ cách bảo vệ “túi tiền của bạn” khi nền kinh tế suy thoái: Tập trung vào cách giải quyết

Ramit Sethi là cố vấn tài chính cá nhân và doanh nhân người Mỹ, đồng thời là người sáng lập GrowthLab.com, chủ sở hữu của IWillTeachYouToBeRich.com, và đồng sáng lập PBworks - trang web về thương mại. Ngoài ra, Ramit Sethi còn là tác giả của cuốn sách được đánh giá cao: "Tôi sẽ dạy bạn làm giàu".

Kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, các chuyên gia dự đoán cuộc suy thoái tiếp theo sắp tới gần. Các trang tin tức tài chính cũng đưa ra các số liệu cảnh báo về nền kinh tế "bong bóng".

Ramit Sethi khuyên bạn không nên quá bận tâm tới vấn đề này mà hãy tập trung vào cách giải quyết nó. Ông chia sẻ với CNBC rằng trong vòng 6 đến 12 tháng tới, ngay cả những nhà đầu tư dày dặn cũng không thể dự đoán thị trưởng sẽ như thế nào.

Thị trường biến động không còn là điều đáng lo ngại, dù lên hay xuống thì ông vẫn sẽ đầu tư một cách hợp lí. Tin tức không làm ngạc nhiên hay ảnh hưởng tới ông, thậm chí còn không kiểm tra tài sản của mình.

"Với những nhà đầu tư từ 23 đến 38 tuổi, họ vẫn có một khoảng thời gian dài trước khi nghỉ hưu, Do đó khi kinh tế suy thoái thì họ có thể phục hồi được các khoản đầu tư. Và hãy chú ý rằng, những điều bạn phải đối mặt sắp tới chính là một phần chu kì của thị trường ổn định sắp tới", ông nói.

Nếu bạn chờ đợi đến khi thị trường khởi sắc hơn thì đó là một trong những quyết định tệ nhất bạn có thể làm. Thời gian dành cho thị trường chính là chìa khóa để thành công. Đầu từ hàng tháng hợp lí, bạn đang tiết kiệm.

Ramit Sethi chia sẻ cách bảo vệ tiền khi nền kinh tế suy thoái: tập trung vào cách giải quyết - Ảnh 1.

Cách tiết kiệm tiền khi nền kinh tế suy thoái:

Thay vì quan tâm tới những điều có thể xảy ra, hãy tập trung vào việc bạn đang làm với tiền của bạn. Sethi khuyên hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau, nhằm mục đích đảm bảo việc tiết kiệm và đầu tư thích hợp cho tương lai của bạn.

Bạn có kế hoạch sử dụng tiền tiết kiệm khi thường xuyên chuyển tiền từ tài khoản chính sang tài khoản phụ không? (Có phải là khoảng 10% thu nhập của bạn?)

Bạn có đang đầu tư tiền khi chuyển 10% thu nhập vào tài khoản tiết kiệm không?

Bạn sử dụng tiền tiết kiệm một cách đa dạng không? Hay bạn chỉ đang đặt tiền vào tài khoản và để nó ở đó?

Bạn có liên lạc thường xuyên với sếp tại nơi làm việc hiện để hỏi có thể làm gì để thể hiện tốt hơn cho việc tăng lương và thăng chức không?

"Nếu bạn đang làm những việc đó thì bạn không cần phải lo lắng về những gì suy thoái có thể xảy ra" Sethi nói.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa thực hiện những điều đó thì vẫn không quá muộn.

Nếu bạn không thể tiết kiệm và đầu tư 10% thu nhập của mình mỗi tháng nhưng ít nhất hãy đảm bảo rằng bạn sẽ tận dụng các khoảng đầu tư hợp lí.

Bạn cũng nên tập trung vào việc liên tục chuyển tiền vào tài khoản tiết kiệm từ ba đến sáu tháng để có thể ứng phó trong trường hợp khẩn cấp dù chỉ là $ 5 một ngày.

Hãy suy nghĩ cẩn thận về cách bạn sử dụng tiền như thế nào. Đó là cách để tập trung vào việc xây dựng cuộc sống giàu có của bạn

Hữu Bách

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên