TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phiên giao dịch cuối cùng 2019: Giảm tiếp 4 điểm, thị trường chứng khoán kết thúc buồn tẻ

Phiên giao dịch cuối cùng 2019: Giảm tiếp 4 điểm, thị trường chứng khoán kết thúc buồn tẻ

Phiên giảm hôm nay có "đóng góp" lớn từ sự sụt giảm bất thường 2,8% của SAB. SAB giảm sâu khiến sự nỗ lực của nhiều cổ phiếu không đạt hiệu quả.

Thị trường chứng khoán kết thúc phiên giao dịch 2019 trong sự buồn tẻ. Chứng khoán cuối phiên không tạo ra được điểm nhấn đáng chú ý nào. 

VnIndex kết thúc phiên giảm hơn 4 điểm, kết thúc năm 2019 tại 960,99 điểm. So với con số 892,54 điểm đầu năm 2019 thì chỉ số chung vẫn tăng trưởng 7,67% nhưng số mã tăng giá thực tế không nhiều. Phần tăng trưởng chủ yếu đóng góp từ vài cổ phiếu vốn hoá lớn như nhóm Vingroup, VCB...

Phiên giảm hôm nay có "đóng góp" lớn từ sự sụt giảm bất thường 2,8% của GAS. GAS giảm sâu khiến sự nỗ lực của nhiều cổ phiếu không đạt hiệu quả. CTD cũng giảm tiếp 3%, đánh dấu một năm thất bát của ngành dịch vụ xây dựng. 

MSN giảm 1,1% và tết đang đến gần. Có vẻ như, cuộc chơi thịt mát vẫn cần thêm thời gian để chứng minh khả năng chinh phục người tiêu dùng.

FRT giảm 6,4% về 21.050 đồng.  

=============

Trải qua 30 phút giao dịch buổi chiều, thị trường chứng khoán có phần ảm đạm hơn khi nhiều cổ phiếu vốn hoá lớn bất ngờ giảm sâu. Tại thời điểm 13h40', CTD mất 3,2%, GAS mất 3%, SAB mất 1,6%...

VnIndex mất hơn 6 điểm. Thanh khoản èo uột, đạt chưa đầy 2.000 tỷ trên sàn HoSE.

===========

Đến gần hết phiên sáng, chứng trường vẫn chưa có điểm sáng đáng kể. Nhóm cổ phiếu ngân hàng đầu phiên tăng đồng loạt nhưng hiện tại nhiều cổ phiếu đã lùi về sắc đỏ. Cổ phiếu LPB của Ngân hàng Liên Việt giảm 2,5% sau thông tin thay đổi nhân sự cấp cao.

ROS hiện vẫn sàn nhưng thanh khoản đạt trên 20 triệu đơn vị, "cứu" thanh khoản thị trường chứng khoán. MSN đã hồi về mức giá tham chiếu

============

Sau những phút đầu rực rỡ với hàng loạt cổ phiếu tăng giá đầu phiên sáng, nhiều cổ phiếu lại quay lại guồng quay chậm rãi, giảm giá.

Tính đến 10h30', VnIndex lại mất 2,8 điểm. Chứng trường chùng xuống khi mong ước một phiên giao dịch kết thúc năm tốt đẹp bất thành.

=============

Hôm nay là phiên giao dịch cuối cùng của năm 2019. Thị trường chứng khoán giao dịch với những cung bậc cảm xúc khác lạ trong ngày tổng kết danh mục.

Nhóm cổ phiếu "nóng" bất ngờ nóng lên. Sau 15' ATO, cổ phiếu ROS bất ngờ có thanh khoản cao hơn những phiên trước. Tính đến 9h30', ROS đạt thanh khoản 4 triệu cổ phiếu. Hàng loạt nhà đầu tư tham gia "bắt đáy" ROS do cổ phiếu này đã giảm đến gần như mức thấp nhất trong lịch sử tính theo giá điều chỉnh.

FLC cũng bất ngờ tăng nhanh. Sau vài phút lình xình đầu tiên, FLC đã tăng 1,7% lên 4.660 đồng. HAI, AMD cũng tăng theo.

Ở nhóm VN30, đáng chú ý STB tăng 1%. Hàng loạt cổ phiếu Bluechips tăng giá nhẹ.

Phía giảm giá, đáng chú ý có MSN giảm khá sâu 1,2% và đây là yếu tố chính kéo VnIndex chỉ tăng nhẹ dù thị trường chứng khoán đang có rất nhiều cổ phiếu tăng rực rỡ chào năm 2019.

Cổ phiếu GTN, VNM hôm nay cũng lấy lại màu xanh sau mấy phiên liên tiếp mất điểm. Việc M&A vào Vinamilk đã rõ ràng và đến hồi kết. Vinamilk cũng đang đi từng bước cuối cùng trong việc đưa người vào tiếp quản GTNfoods. Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên