TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Rớt khởi top 10, Facebook và Google đã không còn là những nơi tốt nhất để làm việc

11-12-2019 - 21:00 PM | Tài chính quốc tế

Rớt khởi top 10, Facebook và Google đã không còn là những nơi tốt nhất để làm việc

Các công ty công nghệ lớn nhưa Facebook hay Alphabet, công ty mẹ của Google, từ lâu luôn được bình chọn là những nơi lý tưởng nhất để làm việc. Tuy nhiên, mọi thứ đang thay đổi.

Các công ty lớn ở Thung lũng Silicon đã bị đánh bật khỏi Top 10 những nơi tốt nhất để làm việc ở Mỹ, theo báo cáo mà Glassdoor công bố hôm 10/12. Trong khi đó, HubSpot Inc., một công ty phần mềm điện toán đám mây, đã giành vị trí số 1 trong khi các công ty công nghệ DocuSign Inc. và Ultimate Software lần lượt là ba và tám.

Facebook từng được 3 lần vinh danh là nơi làm việc tốt nhất thế giới trong 10 năm qua. Tuy nhiên, trong năm nay, gã khổng lồ mạng xã hội đã bị tụt hạng xuống vị trí thứ 23. Đây cũng là năm Facebook bị xếp hạng tệ nhất kể từ khi lọt vào danh sách này lần đầu tiên năm 2011 với tư cách nơi làm việc lý tưởng nhất thế giới. Năm ngoái, công ty có trụ sở tại Menlo Park, California này xếp hạng 7.

Trong khi đó, Google, được bình chọn là nơi tốt nhất để làm việc trong năm 2015 và nằm trong danh sách này trong 8 năm qua, đã bị đánh bật khỏi top 10. Vị trí của nó là thứ 11 trong danh sách của Glassdoor. Apple thì rơi xuống vị trí thứ 84 trong khi Amazon tiếp tục thành tích bết bát khi 12 năm liên tiếp không được lọt vào danh sách xếp hạng.

Hiện tại, Microsoft trở thành gã khổng lồ đơn độc trong bảng xếp hạng.

Danh sách xếp hạng của Glassdoor được đưa ra dựa trên các tiêu chí đánh giá về cách đối đã của doanh nghiệp với nhân viên, bao gồm thù lao, văn hóa, quản lý cấp cao và cả tiền bồi thường thôi việc. Do bị chỉ trích về hàng loạt vấn đề, Facebook và Google đã không còn ở trong nhóm 10 những nơi tốt nhất để làm việc.

Tại Google, các nhân viên phản đối công ty về một số vấn đề, bao gồm cả việc công ty quay lưng với các tổ chức công đoàn. Kết quả một cuộc thăm dò nội bộ gã tìm kiếm trên mạng Internet cho thấy ít nhân viên cảm thấy họ được truyền cảm hứng từ CEO Sundar Pichai so với một năm trước đó. Cùng với đó là số lượng ít hơn các nhân viên tin rằng quản lý cấp cao có thể dẫn dắt công ty thành công trong tương lai.

Tại Facebook, các ưu đãi như bữa ăn miễn phí, dịch vụ đưa đón… đã không khiến nhân viên cảm thấy an lòng. Những bê bối liên quan tới độ xác thực và các hoạt động chính trị tiếp tục làm lung lay niềm tin của nhân viên về lãnh đạo công ty.

Bê bối lớn nhất của Facebook trong thời gian qua là cáo buộc làm ảnh hưởng tới kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ. Các quảng cáo chính trị không được xác thực khiến một bộ phận tâm lý cử tri bị tác động, dẫn tới những quyết định khác về lá phiếu trong tay họ. Sự việc này không chỉ diễn ra tại Mỹ.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên