TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Rửa tay sau giờ làm việc giúp bạn gỡ bỏ căng thẳng, stress trước khi về nhà

01-07-2016 - 14:15 PM | Sống

Rửa tay sau giờ làm việc giúp bạn gỡ bỏ căng thẳng, stress trước khi về nhà

Thật tồi tệ nếu bạn luôn bị căng thẳng trong công việc. Khi lo lắng “bám đuổi” bạn từ nơi làm việc về nhà, mọi việc càng trở nên khó khăn và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như các mối quan hệ trong gia đình.

Thực tế chứng minh, bạn không thể loại bỏ hết căng thẳng, chỉ có thể tìm cách giảm thiểu ảnh hưởng của chúng. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn xả stress trước khi về nhà.

Viết lại thành tích đã đạt được trong ngày

Hãy dành thời gian để thư giãn và tận hưởng thành tích. Các nghiên cứu chỉ ra, những người liệt kê thành quả đạt được có mức độ căng thẳng thấp hơn vào cuối ngày làm việc. Vì thế, hãy viết điều này vào một cuốn nhật ký để giải tỏa mệt mỏi tại văn phòng ra khỏi tâm trí.


Ghi lại thành tích công việc vào nhật ký giúp bạn thư giãn hơn vào thời gian cuối ngày.

Ghi lại thành tích công việc vào nhật ký giúp bạn thư giãn hơn vào thời gian cuối ngày.

Hình thành thói quen không mang công việc về nhà

Mang công việc văn phòng về nhà được coi là một “con quỷ” làm tăng mức độ stress lên rất nhiều lần. Làm việc ở nhà sẽ đẩy bạn vào căng thẳng cực độ, làm phiền gia đình, bạn bè và các mối quan hệ khác. Khi không hoàn thành công việc đúng thời gian, bạn sẽ liên tục lơ đãng, không tập trung.

Nếu muốn đáp ứng thời hạn mỗi ngày, hãy thức dậy vào sáng sớm để hoàn thành hoặc tiếp tục xử lý khi trở lại văn phòng.


Bạn cần học cách phân bổ thời gian và sắp xếp công việc để hoàn thành tại văn phòng.

Bạn cần học cách phân bổ thời gian và sắp xếp công việc để hoàn thành tại văn phòng.

Chuẩn bị kế hoạch ăn tối

Hãy nghĩ đến một bữa ăn tối lãng mạn, trận bóng đá tuyệt vời hay bộ phim yêu thích để thoát khỏi căng thẳng sau ngày làm việc dài. Một ý tưởng hay sẽ khiến bạn bận tâm và thoát khỏi những áp lực vô hình từ công việc. Khi lập ra kế hoạch thư giãn sau ngày làm việc, chắc chắn sự nhàm chán sẽ không có cơ hội len lỏi vào con người bạn.

Rửa tay

Khi kết thúc ngày làm việc, một số người thường cảm thấy khó chịu vì phải tiếp tục với công việc nhà. Đơn giản, chỉ cẩn rửa tay nhẹ bằng xà bông và nước, những suy nghĩ, lo lắng, phiền muộn có thể sẽ được xóa sạch trong tâm trí của bạn.

Điều này nghe có vẻ xuẩn ngốc nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra, rửa tay có thể giúp loại bỏ những suy nghĩ không chắc chắn trong đầu và tránh được căng thẳng.


Bạn nên rửa tay sau giờ làm việc và trước khi về nhà.

Bạn nên rửa tay sau giờ làm việc và trước khi về nhà.

Dành thời gian một mình

Để thoát khỏi áp lực và lo lắng trong công việc, cách hữu hiệu là dành cho bản thân một khoảng thời gian riêng tư. Phương pháp này có thể hữu ích cho những người thường xuyên phải làm việc với nhiều người khác nhau trong cả ngày. Sự chuyển đổi đó giúp bạn thoát khỏi cảm giác mệt mỏi, nhàm chán, giảm căng thẳng.

Đọc vài chương tiểu thuyết

Đọc một vài chương của cuốn sách yêu thích sau giờ làm việc là một trong những cách hiệu quả, giúp loại bỏ căng thẳng. Thay vì sử dụng sách điện tử, hãy chọn một cuốn sách bìa cứng. Thư giãn trên một chiếc ghế bành và để tâm trí của bạn đi “du lịch” qua những câu chuyện. Phương pháp này giúp bạn hoàn toàn thoải mái và có thể bảo vệ đôi mắt tránh được những bức xạ có hại của các thiết bị điện tử.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Daily

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên