TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Rủi ro giảm bớt, có thể Fed sẽ nâng lãi suất vào tháng 9

28-07-2016 - 09:22 AM | Tài chính quốc tế

Rủi ro giảm bớt, có thể Fed sẽ nâng lãi suất vào tháng 9

Trước thềm cuộc họp lần này, các quan chức của Fed đã nhận được nhiều tín hiệu tích cực từ nền kinh tế.

Các nhà hoạch định chính sách của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã “tiến thêm một bước” đến động thái nâng lãi suất vào cuối năm nay, nhưng không có bất kỳ tín hiệu nào cho thấy lãi suất sẽ tăng lên vào tháng 9.

Sau cuộc họp kéo dài hai ngày, các thành viên của Ủy ban thị trường mở (FOMC) đã nâng mức đánh giá sức khỏe của nền kinh tế. Họ tuyên bố rằng những rủi ro trong ngắn hạn đe dọa triển vọng của kinh tế Mỹ đã biến mất. Thị trường lao động đã có đôi chút cải thiện trong khi tỷ lệ lạm phát vẫn ở mức quá thấp.

Theo Roberto Perli, chuyên gia đến từ quỹ Cornerstone Macro và từng làm việc tại Fed, nhận định của Fed có nghĩa là: “Chúng tôi đang nghĩ đến việc nâng lãi suất trong tháng 9, nhưng chúng tôi không cam kết chắc chắn về điều này”.

Trước thềm cuộc họp lần này, các quan chức của Fed đã nhận được nhiều tín hiệu tích cực từ nền kinh tế. Sau khi sụt giảm trong tháng 5, số việc làm mới được tạo ra trong tháng 6 tăng mạnh. Và mặc dù Anh rời EU là sự kiện gây chấn động, thị trường đã nhanh chóng bình tâm trở lại.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên