TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Rủi ro khi vay tiền qua điện thoại

13-08-2017 - 12:55 PM | Thời sự

Rủi ro khi vay tiền qua điện thoại
Ảnh minh họa.

Chuyên gia cho rằng, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ tính pháp lý của đơn vị cho vay tiền, và nội dung thoả thuận trong hợp đồng vay để tránh rủi ro.

Gần đây, mô hình vay tiền qua điện thoại mới rộ lên với lời quảng cáo lãi suất thấp, giải ngân dễ dàng, không cần thế chấp, thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. Với 16% tháng, mức lãi suất khi vay tiền qua điện thoại có thể được xem là cạnh tranh với cả ngân hàng và công ty tài chính, thị trường này đang được xem là một mình một chợ đánh vào tâm lý cần vay tiền dễ dàng của nhiều người. Tuy nhiên, bản chất của các trang web cho vay tiền này như thế nào?

Phóng viên đã rà soát thông tin đăng ký giấy phép đầu tư một số đơn vị đang cho vay tiền hiện nay, cho thấy kết quả khá bất ngờ. Tất cả mã ngành đăng ký của các đơn vị này không hề thể hiện là công ty tài chính, ngân hàng mà đều là loại hình tư vấn dịch vụ, lập trình máy tính, xây dựng.

Khác xa với những cam kết từ các đơn vị cho vay qua điện thoại, như vậy, việc vay tín chấp của các trang web này đang hoạt động sai phép tại Việt Nam, chưa có hành lang pháp lý nên tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Các chuyên gia cũng cho rằng, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ tính pháp lý của đơn vị cho vay, và nội dung thoả thuận trong hợp đồng vay để tránh rủi ro khi quyết định vay tiền.

Theo Uyên Phương - Văn Dương

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên