TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Rượu vang và món Việt – sự kết hợp đầy thú vị

28-09-2016 - 08:00 AM | Sống

Rượu vang và món Việt – sự kết hợp đầy thú vị

Rượu vang từ lâu đã là yếu tố không thể vắng mặt trong những bữa tiệc sang trọng. Sự kết hợp ngẫu nhiên của vang và ẩm thực đa quốc gia qua nhiều trải nghiệm đã nâng lên thành nghệ thuật của sự kết đôi.

Tuy nhiên, trong các buổi tiệc chiêu đãi, tiếp khách mang tầm quốc gia thì việc kết hợp món Việt và rượu vang sao cho hội đủ cả giá trị ngoại giao lẫn giá trị ẩm thực đôi khi không dễ chút nào.

Kỹ thuật kết hợp rượu vang và món ăn cơ bản mà người Pháp thường dùng đó là: “Viande blanche vin blanc, viande rouge vin rouge”, nghĩa là: Thịt trắng rượu trắng, thịt đỏ rượu đỏ. Nhưng thực tế, món Á nói chung hay món Việt nói riêng, thường có đặc điểm là nhiều gia vị, thế nên để kết hợp vang với món Việt cần có những trải nghiệm riêng chứ không thể chỉ dùng các nguyên tắc thông thường.

Với nguyên liệu là những trái nho chất lượng cao được trồng tại chính rẻo đất Ninh Thuận nhiều nắng của Việt Nam, Chateau Dalat xem ra là loại vang kết hợp thật vừa vặn với món Việt.

Nếu thực khách là người Âu, Mỹ, có thể họ sẽ thích ăn những món “rất Việt” như: chả tôm thịt hay món nem cua bể nổi tiếng. Lúc đó, loại vang có mùi vị thanh nhã, chardonay, của dòng Chateau Dalat Special sẽ là lựa chọn số một.

Việt Nam vốn dĩ phát huy được yếu tố địa lý với đường bờ biển dài nên những món hải sản được chế biến tinh tế luôn là một điểm nhấn ấn tượng trên bàn tiệc cấp cao. Cua sữa rang trứng muối dọn kèm với 1 chai Tradition Chardonay có mùi hương thơm mát của trái đào, lê và chanh là món đệm tuyệt vời giữa khai vị và món chính.

Tiếp theo đó bạn có thể giới thiệu món cá chẽm nguyên con nướng muối ớt, món đặc sản của miền trung Việt nam đã từ lâu quen thuộc trên những bàn tiệc chiêu đãi long trọng. Món này sẽ rất ngon khi uống cùng rượu vang Merlot dòng Chateau Dalat Reserve.

Vào cuối bữa tiệc, để tạo điểm nhấn và tăng thêm phần long trọng của buổi chiêu đãi, món tráng miệng chocolate tươi được dọn kèm một chai Cabernet Sauvignon dòng Signature sẽ là sự kết hợp vừa vặn, khó quên.

Tóm lại, vang kết hợp cùng món ăn đã là một nghệ thuật, nhưng để kết hợp được “đúng điệu” món Việt tinh tế cùng dòng vang cao cấp Chateau Dalat thì không chỉ cần kiến thức ẩm thực phong phú, mà còn cần rất nhiều trải nghiệm.

Nhưng một khi đã thấu hiểu vang và trải nghiệm được sự tinh túy của ẩm thực Việt, thì phần thưởng sẽ vô cùng lớn lao. Vì thế, Chateau Dalat thực sự là một gợi ý lý tưởng để hoàn thiện những bữa tiệc ẩm thực Việt đỉnh cao.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên