TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Rút ứng cử vào HĐQT Sacombank, ông Nguyễn Đức Hưởng lại quay về LienVietPostBank

05-06-2017 - 14:47 PM | Tài chính - ngân hàng

Rút ứng cử vào HĐQT Sacombank, ông Nguyễn Đức Hưởng lại quay về LienVietPostBank
Ông Nguyễn Đức Hưởng.

LienVietPostBank sẽ bầu bổ sung ông Nguyễn Đức Hưởng làm Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2013-2018 của ngân hàng.

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) sẽ tổ chức ĐHĐCĐ bất thường lần 2 năm 2017 vào chiều nay (5/6).

Trong cuộc họp lần này, LienVietPostBank sẽ trình cổ đông bầu bổ sung Thành viên HĐQT, đồng thời, sửa đổi điều lệ ngân hàng.

Cụ thể, ngân hàng sẽ bầu bổ sung ông Nguyễn Đức Hưởng làm Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2013-2018 của ngân hàng.

Trước đó, tại ĐHĐCĐ bất thường lần 1 tổ chức hồi cuối tháng 4 vừa qua, ông Hưởng đã từ nhiệm chức danh Phó Chủ tịch thường trực HĐQT ngân hàng với lý do là sẽ nhận nhiệm vụ mới từ NHNN, góp phần tham gia vào công tác tái cơ cấu hệ thống ngân hàng thương mại. Mặc dù không tham gia quản trị nhưng ông Hưởng vẫn tiếp tục là cố vấn cấp cao về chiến lược và đối ngoại của LienVietPostBank. Ngay sau khi ông Hưởng từ nhiệm, LienVietPostBank đã bổ nhiệm 2 Phó Chủ tịch mới là ông Phạm Doãn Sơn và ông Nguyễn Đình Thắng.

Cuối tháng 4, Sacombank công bố danh sách các ứng cử viên mà ngân hàng này đề xuất vào HĐQT và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2017- 2021 trong đó có nhiều cái tên mới đến từ Vietcombank, có cả người đến từ Tập đoàn Him Lam và cá nhân ông Nguyễn Đức Hưởng, nguyên là phó chủ tịch thường trực HĐQT của LienVietPostBank.

Song đến cuối tháng 5, Sacombank vẫn chưa thể tổ chức ĐHCĐ như dự kiến do khâu chuẩn bị nhân sự chưa hoàn tất, và đến tận 22/5 Ngân hàng Nhà nước mới phê duyệt Đề án tái cơ cấu hậu sáp nhập.

Và theo nguyện vọng cá nhân, ông Nguyễn Đức Hưởng và bà Nguyễn Thị Bích Hồng (Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán Liên Việt) đã rút tên ra khỏi danh sách ứng cử viên HĐQT, Ban kiểm soát Sacombank nhiệm kỳ 2017-2021.

Chính vì thế, ở Sacombank HĐQT sẽ xem xét đề cử bổ sung 2 ứng cử viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2021 (trong đó có 1 ứng cử viên HĐQT độc lập) trong thời gian sớm nhất để kịp tiến độ tổ chức ĐHĐCĐ theo dự kiến.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên