TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HPG lập đỉnh mới, VnIndex giảm điểm phiên cuối tuần bởi SAB

HPG lập đỉnh mới, VnIndex giảm điểm phiên cuối tuần bởi SAB

Một số cổ phiếu tăng nóng trong thời gian gần đây như JVC, HAR, FIT, HAI, KLF bị bán mạnh và đồng loạt giảm sàn.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex quay đầu giảm 0,4 điểm (0,05%) xuống 804,42 điểm bởi SAB bất ngờ đảo chiều giảm 6.100 đồng trong phiên ATC. Trong khi đó, BHN vẫn giữ được xu hướng tích cực khi tăng trần lên 124.700 đồng và không còn dư bán.

Ngoài SAB, việc VNM thu hẹp đà tăng điểm hay áp lực điều chỉnh tại PLX, STB, GAS, PVD, MSN, HAG, HNG…cũng là yếu tố khiến VnIndex giảm điểm.

Trong khi VnIndex điều chỉnh nhẹ thì cả 2 chỉ số Hnx-Index và Upcom-Index vẫn duy trì sắc xanh tăng điểm.

Trong phiên chiều nay, nhóm bất động sản, xây dựng xuất hiện khá nhiều cổ phiếu tăng điểm tích cực, có thể kể tới như C21, CII, DXG, DIG, DRH, HBC, KBC, PDR, NTL, SCR, NLG, PC1, VGC,… Bên cạnh đó, một số cổ phiếu chứng khoán SHS, SSI, VIG, FTS, VCI cũng đóng cửa tăng điểm.

Nhóm cổ phiếu thép cũng thu hút sự chú ý lớn trong phiên cuối tuần với hàng loạt mã tăng điểm như HPG, HSG, NKG, POM, VGS, VIS. Trong đó, HPG tăng 1.150 đồng lên 38.900 đồng và cũng là đỉnh lịch sử của cổ phiếu này.

Các cổ phiếu có tính cơ bản tốt như TNG, HII, PNJ, MWG, AAA…cũng tăng tốt với kỳ vọng KQKD quý 3 khả quan.

Một số cổ phiếu tăng nóng trong thời gian gần đây như JVC, HAR, FIT, HAI, KLF bị bán mạnh và đồng loạt giảm sàn.

----------------------------

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex tăng 3,16 điểm (0,39%) lên 807,98 điểm nhờ sự hỗ trợ của bộ đôi cổ phiếu bia SAB, BHN, nhóm ngân hàng BID, MBB, VPB hay các cổ phiếu vốn hóa lớn như HPG, MSN, ROS, VNM…

Trong khi VnIndex bứt phá nhờ nhóm cổ phiếu Bluechips thì Hnx-Index vẫn giảm 0,52 điểm (0,49%) xuống 106,9 điểm và Upcom-Index chỉ tăng nhẹ 0,03 điểm (0,05%) lên 54,19 điểm. Thanh khoản trên toàn thị trường ở mức thấp với 125 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.030 tỷ đồng.

Về cuối buổi sáng, mặc dù giao dịch chung vẫn chưa thực sự sôi động nhưng một số nhóm ngành đã có sự khởi sắc hơn. Bất động sản, xây dựng hiện có khá nhiều mã tăng điểm, có thể kể tới như ROS, NLG, VPH, NVL, PC1, IDV, VIC, DIG, DXG, CTD, HBC… Tương tự, nhóm chứng khoán có SHS, SSI, VDS, VIG, FTS, VCI tăng điểm đáng chú ý.

Bên cạnh đó, một số cổ phiếu cơ bản tốt như PNJ, MWG, TNG, HII…cũng tăng điểm với kỳ vọng KQKD quý 3 khả quan.

Ở nhóm cổ phiếu “nóng”, FIT, KLF vẫn tiếp tục giảm sàn, trong khi HAR, LDG vẫn đang giảm khá mạnh.

----------------------

Đón nhận thông tin GDP quý 3 tăng trưởng tích cực, thị trường đã tăng điểm ngay từ những phút mở cửa. Tuy vậy, tâm lý giới đầu tư dường như khá thận trọng khiến các chỉ số không thể bứt phá và mau chóng đảo chiều.

Tại thời điểm 10h5’, chỉ số VnIndex tăng 1,96 điểm (0,24%) lên 806,78 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index đều giảm điểm.

Lực tăng của VnIndex lúc này chủ yếu đến từ bộ đôi cổ phiếu bia SAB, BHN cùng với một vài cổ phiếu vốn hóa lớn như ROS, VPB, HPG, MSN. Trong đó, BHN hiện có phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp lên 124.700 đồng.

Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng nhìn chung đều giảm điểm, phản ánh xu hướng ảm đạm của thị trường chung.

Trong khi đó, các cổ phiếu “nóng” như LDG, KLF, FIT, HAR, HAI…tiếp tục bị bán mạnh và đồng loạt giảm sâu.

KDF sau phiên chào sàn không thực sự thành công tiếp tục bị giới đầu tư bán mạnh và hiện giảm 1.000 đồng xuống 60.000 đồng. Cổ phiếu công ty mẹ KDC cũng giảm 300 đồng xuống 42.200 đồng.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên