TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SAB “lập công chuộc tội”, VN-Index tăng gần 4 điểm trong phiên cuối tuần

SAB “lập công chuộc tội”, VN-Index tăng gần 4 điểm trong phiên cuối tuần

Nhóm bất động sản, xây dựng có giao dịch khởi sắc hơn so với thị trường chung khi có nhiều mã tăng điểm như CTD, DIG, DXG, HBC, NTL, VIC, VCG, NVL, VPI, PHC,…

Diễn biến phiên giao dịch buổi chiều tiếp tục diễn ra khá ảm đạm. Thị trường vẫn duy trì đà tăng nhờ nỗ lực của một vài Bluechips như BVH, GAS, MSN, SAB, VJC, PLX, PNJ…Trong đó, SAB sau phiên giảm "sốc" hôm qua đã hồi phục và tăng 9.500 đồng, đây cũng là cổ phiếu tác động tích cực nhất tới thị trường.

Nhóm bất động sản, xây dựng có giao dịch khởi sắc hơn so với thị trường chung khi có nhiều mã tăng điểm như CTD, DIG, DXG, HBC, NTL, VIC, VCG, NVL, VPI, PHC,…Đáng chú ý, DXG bất ngờ thu hút dòng tiền khá mạnh và tăng 900 đồng lên 22.000 đồng với khối lượng khớp lệnh gần 1,3 triệu cổ phiếu.

Trong khi đó, nhóm dầu khí phân hóa khá mạnh với GAS, PVB, PVC, PVT tăng điểm. Bộ đôi PVS, PVD đóng cửa tại giá tham chiếu.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 3,91 điểm (0,41%) lên 966,21 điểm; HNX-Index tăng 0,12% lên 105,88 điểm và Upcom-Index tăng 0,15% lên 56,09 điểm.

Dù tăng về điểm số nhưng thanh khoản vẫn rất thấp. Giá trị giao dịch 3 sàn đạt chưa đến 2.500 tỷ đồng cho thấy giới đầu tư vẫn chưa sẵn sàng "nhập cuộc". Khối ngoại cũng giao dịch không thực sự tích cực khi bán ròng 65 tỷ đồng càng khiến thị trường thêm phần ảm đạm.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều thấp hơn VN30 Index từ 13,53 đến 18,03 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư vẫn không thực sự tích cực.

=================================

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra khá ảm đạm. Đà tăng mạnh trong những phút đầu phiên đã không lôi kéo được dòng tiền tham gia và các chỉ số mau chóng hạ nhiệt.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index chỉ còn tăng 4,1 điểm (0,43%) lên 966,4 điểm; Hnx-Index tăng 0,04% lên 105,79 điểm và Upcom-Index giảm nhẹ.

Thanh khoản thị trường rất thấp với giá trị giao dịch 3 sàn vỏn vẹn 1.200 tỷ đồng cho thấy giới đầu tư vẫn khá thận trọng. Khối ngoại cũng quay đầu bán ròng hơn 35 tỷ đồng càng khiến diễn biến thêm phần ảm đạm.

Hiện tại, đà tăng của thị trường chủ yếu đến từ các Bluechips như BVH, GAS, MSN, REE, VHM, MWG, PNJ, PLX, VJC…trong khi phần lớn các nhóm ngành khác đều giao dịch khá giằng co với thanh khoản thấp.

=====================================

Sau phiên giảm mạnh hôm qua, thị trường đã hồi phục trở lại trong phiên giao dịch 19/4. Chỉ sau ít phút mở cửa, VN-Index đã tăng hơn 8 điểm và lấy lại mốc 970 điểm. Tuy vậy, thanh khoản thị trường vẫn "mất hút" cho thấy dòng tiền lớn vẫn chưa mặn mà nhập cuộc.

Tại thời điểm 9h45’, chỉ số VN-Index tăng 8,52 điểm (0,89% lên 970,82 điểm; Hnx-Index tăng 0,39% lên 106,16 điểm và Upcom-Index tăng 0,24% lên 56,14 điểm. Giá trị giao dịch 3 sàn vỏn vẹn 280 tỷ đồng.

Các Bluechips giảm mạnh hôm qua đều phục hồi trở lại, có thể kể tới như SAB (tăng 9.000 đồng), MSN, VNM, VIC, VJC, PLX, VHM, VRE…Việc các Bluechips đồng loạt tăng mạnh là yếu tố giúp thị trường bứt phá về điểm số.

Các nhóm ngành chứng khoán, dầu khí, bất động sản, xây dựng, dệt may nhìn chung tăng điểm, nhưng tốc độ khớp lệnh diễn ra khá chậm chạp.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều thấp hơn VN30 Index từ 16 đến gần 20 điểm, phản ánh sự thận trọng của giới đầu tư lúc này.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên