TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sắc xanh bao phủ chứng khoán châu Á nhờ dầu vượt 45 USD/thùng

21-04-2016 - 11:37 AM | Tài chính quốc tế

Sắc xanh bao phủ chứng khoán châu Á nhờ dầu vượt 45 USD/thùng

Chứng khoán châu Á hòa cùng đà tăng của chứng khoán châu Âu và Bắc Mỹ cùng giá dầu.

Chứng khoán châu Á tăng vọt lên mức cao nhất 4 tháng. Thị trường được hỗ trợ bởi giá dầu đang ở mức cao nhất kể từ tháng 11 năm ngoái và kết quả kinh doanh tốt hơn dự báo của các công ty Mỹ.

Tất cả 10 nhóm chính của chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đều tăng điểm. Dầu thô biển Bắc vượt mốc 45 USD/thùng sau khi có báo cáo cho thấy sản lượng dầu của Mỹ rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10/2014 và Iraq nói rằng sẽ có một cuộc họp bàn về “đóng băng sản lượng” vào tháng tới.

Cuối phiên sáng nay (21/4), chỉ số Topix của chứng khoán Nhật Bản tăng 1,5%, đóng cửa ở mức cao nhất trong hơn 2 tháng. Đồng yên giữ ở mức thấp nhất 2 tuần giữa những đồn đoán rằng NHTW Nhật sẽ tăng cường biện pháp kích thích tiền tệ vào tuần tới.

Các thị trường Hồng Kông, Singapore và Hàn Quốc cũng xác lập mức cao nhất kể từ đầu năm đến nay. Duy nhất chỉ số Shanghai Composite của chứng khoán Trung Quốc vẫn ở mức thấp nhất tháng 4 dù đã hồi phục so với mức giảm mạnh nhất 7 tuần của phiên hôm qua.


Nguồn: CNBC

Nguồn: CNBC

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua vào đầu giờ sáng nay theo giờ châu Á, chứng khoán Mỹ cũng có một phiên thăng hoa với chỉ số Dow Jones đóng cửa ở mức cao nhất kể từ tháng 7 năm ngoái và S&P 500 giữ vững mốc 18.000 điểm.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg,CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên