TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sắc xanh bao phủ thị trường chứng khoán Mỹ sau bài phát biểu của Fed

28-04-2016 - 08:02 AM | Tài chính quốc tế

Sắc xanh bao phủ thị trường chứng khoán Mỹ sau bài phát biểu của Fed

Trong báo cáo của FOMC ngày 27/4 bỏ qua lời tuyên bố trước đó rằng: “nền kinh tế toàn cầu và sự phát triển tài chính tiếp tục cho thấy những mối đe dọa.” mà mặc nhiên gật đầu cho sự cải thiện của thị trường tài chính.

Sắc xanh bao phủ thị trường chứng khoán Mỹ sau khi Fed tuyên bố giữ nguyên lãi suất chủ chốt nhưng phát tín hiệu sẽ tiếp tục từng bước tăng lãi suất trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng chậm nhưng ổn định.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% lên 2,095.15 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 51,23 điểm (0,3%) lên 18,041.55 ngay cả khi Apple kéo chỉ số này giảm 45 điểm. Có khoảng 7,3 tỷ cổ phiếu được chốt giao dịch trên sàn chứng khoán Mỹ, thấp hơn 8% so với mức trung bình 3 tháng.


Chứng khoán Mỹ tăng điểm sau thông báo của Fed

Chứng khoán Mỹ tăng điểm sau thông báo của Fed

Ngoài yếu tố Fed, chỉ số S&P500 cũng tăng ngày thứ 2 liên tiếp nhờ nhóm cổ phiếu ngành năng lượng tăng điểm sau khi giá dầu đã có lúc vượt mức 45 USD/thùng trong một phiên giao dịch đầy biến động. Nhờ có cổ phiếu năng lượng tăng điểm, giúp chống đỡ đà giảm của nhóm cổ phiếu công nghệ sau khi cổ phiếu Apple suy sụp mạnh nhất kể từ tháng 1 do kết quả báo cáo lợi nhuận đầy thất vọng.

Chỉ số Nasdaq 100 giảm 0,8% xuống mức thấp nhất trong gần 1 tháng. Với kết quả lợi nhuận đạt dự báo, cổ phiếu Facebook nhích tăng sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 27/4.

Thảo Trang

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên