TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu ngân hàng bùng nổ trong phiên chiều, VnIndex tăng gần 12 điểm trong phiên đầu năm mới

Cổ phiếu ngân hàng bùng nổ trong phiên chiều, VnIndex tăng gần 12 điểm trong phiên đầu năm mới

Các cổ phiếu Bluechips như BVH, FPT, MSN, VIC, GMD, REE, SAB, BHN…cũng có phiên giao dịch khởi sắc giúp sắc xanh thị trường giữ vững, bất chấp áp lực điều chỉnh tại nhóm dầu khí khá mạnh.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra bùng nổ với sự dẫn dắt của nhóm ngân hàng. Các cổ phiếu ngân hàng như ACB, BID, CTG, MBB, SHB, STB, VCB, VPB…đồng loạt tăng mạnh, kéo theo sự bứt phá của thị trường. Bên cạnh đó, các cổ phiếu hàng không cũng là điểm nhấn đáng chú ý trong phiên với VJC, HVN, CIA, ACV, NCT, SAS bứt phá mạnh mẽ.

Các cổ phiếu Bluechips như BVH, FPT, MSN, VIC, GMD, REE, SAB, BHN…cũng có phiên giao dịch khởi sắc giúp sắc xanh thị trường giữ vững, bất chấp áp lực điều chỉnh tại nhóm dầu khí khá mạnh.

Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex tăng 11,53 điểm (1,17%) lên 995,77 điểm; Hnx-Index tăng 2 điểm (1,71%) lên 118,87 điểm và Upcom-Index tăng 0,45 điểm (0,82%) lên 55,37 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức khá cao với 160 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 6.802 tỷ đồng.

Trong phiên hôm nay, dòng tiền có sự lan tỏa khá mạnh mẽ. Các cổ phiếu có tính thị trường cao như bất động sản, xây dựng (DXG, LDG, VGC, NTL, NDN, FCN, ITA, KBC, HUT, NLG…), chứng khoán (SHS, VND, SSI,…), thép (HPG, HSG, NKG…) đồng loạt bứt phá, điều này cho thấy tâm lý hứng khởi của giới đầu tư trong ngày đầu năm mới.

===========================================

Về cuối phiên giao dịch buổi sáng, nhóm dầu khí GAS, PVD, PVS, PXS,…đã bị chốt lời khá mạnh và hầu hết đảo chiều giảm điểm. Dù vậy, thị trường vẫn giao dịch tích cực khi duy trì sắc xanh nhờ sự hỗ trợ của các Bluechips như VIC, VRE, MSN, SAB, BHN, VNM, FPT, BVH…và đặc biệt nhóm ngân hàng.

Trong buổi sáng nay, các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, VCB, VPB, MBB, SHB…bứt phá khá mạnh, thậm chí VPB còn có thời điểm tăng kịch trần. Nhóm chứng khoán dù không còn quá bùng nổ, tuy nhiên vẫn xuất hiện nhiều cổ phiếu tăng tốt như BVS, SHS, VND, SBS, SSI, VCI…

Dòng tiền trong phiên sáng nay cũng lan tỏa ra nhóm bất động sản, xây dựng, qua đó giúp nhiều cổ phiếu tăng mạnh như LDG, DXG, NVL, VIC, NLG, VCG, CTD, KBC… Ngoài ra, nhóm hàng không VJC, HVN, ACV, SCS, CIA…cũng giữ vững phong độ và tiếp tục duy trì đà bứt phá.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng 3,73 điểm (0,38%) lên 987,97 điểm; Hnx-Index tăng 0,83 điểm (0,71%) lên 117,69 điểm và Upcom-Index tăng 0,51 điểm (0,92%) lên 55,42 điểm.

=======================================

Thị trường mở cửa phiên giao dịch đầu năm mới với những tín hiệu khá tích cực khi sắc xanh phủ kín 3 sàn. Giá dầu Thế giới phục hồi, vượt ngưỡng 60 USD/thùng những ngày gần đây đã giúp các cổ phiếu dầu khí PVD, PVS, PXS…đồng loạt tăng điểm. Bên cạnh đó, các cổ phiếu hàng không VJC, HVN, CIA, SCS, NCT, ACV…cũng tiếp tục thu hút dòng tiền và đồng loạt bứt phá mạnh.

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng là điểm nhấn đáng chú ý với nhiều mã tăng điểm, có thể kể tới như CTD, DXG, LDG, DIG, KBC, LCG, NTL, VIC, NVL… Ngoài ra, nhóm cổ phiếu chứng khoán VND, SHS, SSI, BVS…cũng tăng điểm khá tốt.

Các cổ phiếu săm lốp CSM, DRC, SRC cũng tăng mạnh, điều này có thể đến từ kỳ vọng của giới đầu tư về việc thoái vốn Nhà nước tại một trong những doanh nghiệp kể trên.

Ở nhóm Bluechips, các cổ phiếu như BVH, FPT, MSN, REE, VNM, BHN, SAB, PLX, VPB…cũng đồng loạt tăng điểm, giúp đà tăng thị trường được củng cố mạnh mẽ.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex tăng nhẹ 0,9 điểm (0,09%) lên 985,14 điểm; Hnx-Index tăng 0,7 điểm (0,6%) lên 117,56 điểm và Upcom-Index tăng 0,36 điểm (0,65%) lên 55,27 điểm.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên